หญ้าอัลฟ่าฟา พร้อมส่ง เกรดนำเข้าใหม่ล่าสุด

หญ้าอัลฟ่าฟา

หญ้าอัลฟ่าฟา มีบ้านเกิดเมืองนอนในเขตร้อนรวมทั้งครึ่งหนึ่งร้อนของทวีปแอฟริกา เป็นต้นหญ้าที่แก่ยาวนานหลายปี ลักษณะลำต้นตั้งเป็นกอสูง ราว 1.5 – 2.5 เมตร มีช่อดอกเป็นแบบ panicle ติดดอกแล้วก็เม็ดก้าวหน้า แม้กระนั้นเม็ดมีความงอกต่ำมากมาย ระบบรากเป็นรากฝอย แข็งแรงทนต่อภาวะแห้งเติบโตเจริญในที่มีปริมาณน้ำฝนทั้งปี ดินจะต้องมีการระบายน้ำดี รวมทั้งมีความอุดมสมบูรณ์ปานกลาง

ไม่สมควรปลดปล่อยให้สัตว์และเล็มต้นหญ้าจนมากเหลือเกิน ก็เลยปลูกเอาไว้ในสวนไม้ยืนต้นหรือสวนป่าได้ สามารถปลูกลงในสวนมะพร้าวได้ ได้ผลผลิตน้ำหนักแห้ง 2,000 โลต่อไร่ต่อปีอัลฟัลฟ่า จัดเป็นพืชในเครือญาติถั่ว หญ้าอัลฟ่าฟา เป็นพืชท้องถิ่นของทวีปเอเชียตะวันตกรวมทั้งในแถบเมดิเตอร์เรเนียนทิศตะวันออก เป็นพืชที่มีคุณค่าทางของกินสูง ก็เลยได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น “ราชาที่ของกินทั้งปวง” (AL-FAS-FAH-SHA)2 หรือเป็น “พ่อของของกินทุกหมวดหมู่”

อาจจะความหอมหวานไว้ครบ คัดเลือกต้นหญ้าจากแหล่งปลูกชั้นเยี่ยมในหเมืองอเมริกา ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าจาก Kaytee แบรนด์นี้ค้ำประกันประสิทธิภาพจากแหล่งเพาะปลูกชั้นยอดในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งผ่านขั้นตอนการผลิตที่มีมาตรฐาน โดยการนำมาตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วยแนวทางธรรมชาติและก็ช่วยถนอมต้นหญ้าอัลฟาฟ่าให้รักษาไว้ได้นานเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นยังคงรสความอร่อยหอมหวานและก็คุณประโยชน์ซึ่งมาจากต้นหญ้าไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

หญ้าอัลฟ่าฟา

คุณประโยชน์ของ หญ้าอัลฟ่าฟา

1. อัลฟัลฟ่ามีสารแคโรทีนและก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยสร้างเสริมและก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเซลล์ต่างๆในร่างกาย ก็เลยมีคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับที่ปรารถนาฟื้นฟูร่างกายระหว่างพักฟื้นจากการดูแลและรักษาโรคต่างๆ

2. ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆรวมทั้งช่วยยั้งยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง

3. สารไฟโตเอสโตรเจนมีหน้าที่สำคัญสำหรับการช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็ง ขึ้นรถที่จัดเป็นสารชนิดไฟโตรเอสโตรเจนที่มีอยู่ในอัลฟัลฟ่าเป็นต้นว่า Isoflavones, Coumestans, และก็สาร Lignans

4. สารซาโปนินที่เจอในอัลฟัลฟ่า มีลักษณะเหมือนกันกับที่เจอในรากโสม ซึ่งมีคุณประโยชน์ช่วยสนับสนุนหลักการทำงานของระบบประสาทและก็ช่วยทำให้ปรับกล้ามเนื้อหัวใจดำเนินงานได้อย่างเหมาะควรแล้วก็ปกติ

ต้นหญ้ารับประทานนีสีม่วง

เป็นต้นหญ้าที่นำเข้ามาจากประเทศไอเวอปรี่วัวสต์ ทวีปแอฟริกา แก่ยาวนานหลายปี ต้นตั้งชัน แตกกอเจริญ ใบใหญ่ นุ่ม เหมาะกับตัดให้สัตว์รับประทาน ทนร่มเงาก้าวหน้า เพาะพันธุ์ด้วยเม็ด แล้วก็แยกกอ ไม่ทนต่อน้ำหลากขัง มีขนาดของใบแล้วก็ลำต้นใหญ่มากยิ่งกว่า รวมทั้งสูงขึ้นมากยิ่งกว่าต้นหญ้ารับประทานนีปกติยิ่งไปกว่านี้ต้นหญ้าแบรนด์นี้ยังมีกลิ่นหอมหวนต้นหญ้าจากธรรมชาติไม่มีสารแต่งกลิ่นอะไรก็แล้วแต่ก็เลยเหมาะกับลูกกระต่าย

ใบจะมีลักษณะนุ่มกว่า สัตว์ถูกใจรับประทาน ก็เลยเป็นต้นหญ้าที่ได้รับความพอใจจากเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์มากมาย หญ้าอัลฟ่าฟา ได้ผลผลิตค่อนข้างจะสูง และก็สนองตอบต่อความอุดมสมบูรณ์ของดินแล้วก็น้ำก้าวหน้า ทนต่อภาวะที่มีร่มเงาได้ดิบได้ดีเพาะพันธุ์ได้ด้วยเม็ด ใช้เม็ดอัตรา 1-2 โลต่อไร่ หรือปลูกเป็นหลุม ระยะระหว่างหลุม 50 x 50 ซม.รวมทั้งแม่กระต่ายมีท้องเป็นอันมาก

ส่วนการปลูกด้วยหน่อประเภท ในพื้นที่ 1 ไร่ ใช้หน่อชนิดราวๆ 300-400 กก. ปลูกหลุมละ 3 ต้น ใช้ปุ๋ยรองพื้นสูตร 15-15-15 ในอัตรา 50-100 โลต่อไร่ ควรจะตัดต้นหญ้าเลี้ยงสัตว์หนแรกข้างหลังปลูก 70 วัน และก็ต่อไป ควรจะตัดทุก 30-45 วัน สำเร็จผลิต 1.5-4 ตันต่อไร่ผู้ครอบครองกล่าวว่า ภายหลังที่ตกลงใจจะปลูกต้นหญ้าเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพ ก็เริ่มกระทำขยายพื้นที่ปลูกเรื่อยจนถึงตอนนี้มีพื้นที่ปลูกต้นหญ้าเลี้ยงสัตว์ทั้งปวง 80 ไร่

โดยแบ่งปลูกนานาประการสายพันธุ์ เพื่อตรงต่อความปรารถนาของลูกค้าทุกกรุ๊ป อีกทั้งต้นหญ้าหวานอิสราเอล ต้นหญ้าเนเปียร์เล็กแกร็น ต้นหญ้าเนเปียร์ท้ายน้ำซุปเปอร์ลีฟ ต้นหญ้าเนเปียร์ปากช่อง 1 ต้นหญ้าเนเปียร์เมืองนรกพระราชาธิราช แล้วก็การเปลี่ยนแปลงรูปประกอบอาหารหมัก ที่สามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าหลักได้ 4 กรุ๊ป

วันนี้พวกเราก็เลยต้องการมาเอาอกเอาใจผู้ที่เลี้ยงกระต่ายทั้งหลายแหล่ด้วยการนำไปทำความรู้จักกับต้นหญ้าอัลฟาฟ่าและก็ขั้นตอนการเลือกต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่เหมาะสมกับกระต่ายของคุณเยอะที่สุด พร้อมข้อแนะนำจากสัตวแพทย์โดยยิ่งไปกว่านั้น ยิ่งกว่านั้นยังมากับ 10 ชั้น ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่ได้รับความนิยมที่บรรดาแฟนกระต่ายทั้งหลายแหล่ต่างไว้เนื้อเชื่อใจเลือกซื้อ จะมีต้นหญ้าอัลฟาฟ่าแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ๊า!

หญ้าอัลฟ่าฟา

ต้นหญ้าคุณภาพดี คัดสรรต้นหญ้าตามฤดูกาล จากหลายแหล่งเพาะปลูก

ต้นหญ้าอัลฟัลฟ่าจากแบรนด์ Randolph มีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่การคัดสรรต้นหญ้าอัลฟาฟ่าคุณภาพดีในทุกๆฤดู รวมทั้งจากแหล่งเพาะปลูกคุณภาพดีหลายที่ เพื่อได้อาหารสัตว์ตามฤดูกาลนั้นๆเป็นการลดการใช้สารรีบหรือสารเคมีเพื่อต้นหญ้าโตนอกฤดูกาลรับประกันความปลอดภัยได้อย่างแน่แท้ นอกเหนือจากนั้นยังอุดมไปด้วยโปรตีน ใยอาหาร รวมทั้งสารอาหารต่างๆจำนวนมากของพืชเครือญาติถั่ว ซึ่งมีผลต่อการเติบโต

เหตุเพราะเมืองไทยได้ปรับปรุงเกี่ยวกับ การเลี้ยงสัตว์ล้ำหน้าไปๆมาๆก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลี้ยง วัว ได้แก่ วัวนม ก็เลยจึงควรปรับปรุง และก็ค้นคว้าเรื่องพืชอาหารสัตว์แล้วก็ท้องทุ่งเลี้ยงสัตว์ด้วย อย่างเช่น การเลือกเฟ้นจำพวกต้นหญ้าชนิดถั่ว โดยนำประเภทจากต่างแดนมาทดลอง รวมทั้งเล่าเรียนจำนวนหลายชิ้น แล้วเลือกชนิดที่ขึ้นได้ดิบได้ดี ผลผลิตสูง ค่า ของกินดี และก็ปลูกได้ไม่ยาก เริ่มนำเข้ามาตั้งแต่ พุทธศักราช ๒๔๗๒

ในตอนนั้นได้นำจำพวกต้นหญ้ามอริชัส รับประทานนี รวมทั้งเนเปียร์มาจากประเทศมาเลเซีย และก็นาย พี อาร์ โจนส์ (P.R.Jones) นำไปปลูกไว้ที่สถานที่ผลิตวัคซีนของกรมปศุสัตว์ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หญ้าอัลฟ่าฟา ในระยะถัดมาได้นำประเภทต้นหญ้าถั่วจำพวกต่างๆเข้ามามากยิ่งกว่า ๒๐๐ จำพวก จำพวกที่เหมาะกับการปลูกทำท้องทุ่งการขับถ่าย การย่อยของอาหาร และก็บำรุงกระดูกรวมทั้งฟันของสัตว์ฟันแทะเล็มอีกด้วยจ้ะ

ต้นหญ้ามีสีเขียวสด กลิ่นหอมสดชื่น สารอาหารครบ

ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำยุค Wildloft อีกหนึ่งแบรนด์ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าแบบแห้งที่มียอดสั่งซื้อมากมาย เหตุเพราะแบรนด์นี้มีจุดแข็งอันเป็นเอกลักษณะตัวอยู่ที่สีต้นหญ้าแห้งยังคงความเขียวสดรวมทั้งกลิ่นหอมสดชื่นของต้นหญ้าเอาไว้ได้ ด้วยเทคโนโลยีการสร้างแบบใหม่ที่นำสมัยนอกเหนือจากนั้นลักษณะก้านของต้นหญ้ายังมีขนาดเล็กและไม่แข็ง ทำให้สัตว์ฟันเล็มทุกวัยสามารถบดได้ทั้งยังใบแล้วก็ก้าน แถมยังได้รสคล้ายกับการบดต้นหญ้าอัลฟาฟ่าแบบสดอีกด้วยจ้ะ

รูปแบบของอัลฟัลฟ่า ต้นอัลฟัลฟ่า จัดเป็นพืชเครือญาติถั่วมีฝักที่มีลำต้นสูงราวๆ 30-60 ซม. เติบโตได้ในแถบทุกอากาศทั่วทั้งโลก ลำต้นมีระบบระเบียบรากที่อัศจรรย์ ด้วยเหตุว่าในบางพื้นที่รากของต้นอัลฟัลฟ่าสามารถชอนไชลงไปได้ลึกกว่า 130 ฟุต ก็เลยสามารถซึมซับธาตุอาหารได้มากรวมทั้งบริสุทธิ์กว่าพืชอื่นๆทั้งยังต้นอัลฟัลฟ่าเองก็จะไม่สะสมพิษอีกด้วย

เป็นต้นหญ้าในสกุลเดียวกันกับต้นหญ้าขน แต่งอกสวยในที่ดอนได้ดีมากว่าต้นหญ้าขน มีขนมากกว่า แล้วก็ต้นอวบน้ำ แล้วก็โตกว่าต้นหญ้าขน มีแหล่งเดิมในเขตร้อน ทวีปแอฟริกา แต่ว่าพวกเรานำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย เมื่อ พุทธศักราช ๒๔๗๒ เป็นต้นหญ้าอายุยาวนานหลายปี กอมากถึง ๕๐-๖๐ ซม. ลำต้นกลวง ใบดก สัตว์ถูกใจรับประทาน ขึ้นได้ดิบได้ดีในที่ดอน ฝนชุก แล้วก็ดินอุดม มีข้อเสียที่ไม่ติดเม็ด

การขยายพันธุ์ก็เลยจำต้องใช้เถาปลูก ใช้ปลูก เพื่อทำท้องทุ่ง สำหรับวัวและเล็ม หรือเพื่อตัดให้รับประทาน หรือตัดทำต้นหญ้าหมัก ไม่ทนต่อการและเล็มดูหมิ่น ค่าของกินจากแบบอย่างต้นหญ้าที่จังหวัดชุมพรคิดเป็นปริมาณร้อยละดังต่อไปนี้ ความชุ่มชื้น ๙.๙ โปรตีน ๑๐.๒ ไขมัน ๒.๑ กาก ๒๑.๘ แป้ง ๔๕.๔ และก็แร่ ๑๐.๔ การปลูกใช้ลำต้นโดยตัดให้ติดข้อ ๓-๔ ข้อ

แล้วปักชำหลุมละ ๒-๓ ท่อน ห่างกันหลุมละ ๔๐ ซม. ภายหลังจากผลิออก ๘๐-๙๐ วัน ตัดหรือปลดปล่อยวัวและเล็มได้ ต่อจากนั้นควรจะตัดทุกๆ๔๐-๔๕ วัน ควรจะปลูกคละเคล้ากับถั่วลาย โดยใช้ถั่วลาย ๒ กก.ต่อไร่ ให้ปุ๋ยบำรุงตามลักษณะความสมบูรณ์ของดินนอกเหนือจากนั้นต้นหญ้าแบรนด์นี้สามารถให้กินได้ทั้งยังกระต่าย หนูคุ้นชินชิล่า หนูแกสบี้ แพรี่ด็อก รวมทั้งสัตว์ฟันแทะเล็มทุกประเภท

หญ้าอัลฟ่าฟา

ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าเกรด A คัดเลือกเฉพาะใบอ่อนล้วนๆ

ให้กลิ่นหอมหวนเป็นพิเศษ ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าคัดเลือกเฉพาะใบล้วน แบรนด์ Alfalfa Premium Hay นำเข้าจากอเมริกา ลักษณะเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่การคัดสรรใบของต้นหญ้าอัลฟาฟ่าเกรด A มาใช้ในลัษณะของการผลิต หญ้าอัลฟ่าฟา ค้ำประกันเรื่องความสดใหม่ สะอาด ซึ่งจะคัดเลือกแต่ว่าใบอ่อนแค่นั้น เหตุเพราะใบอ่อนจะมีกลิ่นหอมสดชื่นมากยิ่งกว่าใบแก่

ก็เลยทำให้แบรนด์นี้เป็นอาหารเสริมสุดโปรดของสัตว์ฟันเล็มตัวเล็กทั้งหลายแหล่ นอกเหนือจากนั้นยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆของต้นหญ้าอัลฟาฟ่าไว้อย่างพร้อม ก็เลยเหมาะกับสัตว์เล็กที่กำลังจะเจริญวัย แม่สัตว์ระหว่างให้นมลูก หรือสัตว์ที่กำลังเจ็บป่วยกล่าวได้ว่าเป็นต้นหญ้าเกรดพรีเมียมคัดเลือกใบโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่สำคัญยังมีการบีบอัดต่ำทำให้ต้นหญ้าไม่แตกหักแล้วก็เป็นผุยผง ทรงสภาพเป็นก้านไว้อย่างงดงาม

เนื่องด้วยต้นหญ้าที่ขึ้นกับเองตามธรรมชาตินั้นมีคุณค่าทางอาหารสัตว์ต่ำ ผลิตผลก็น้อย รวมทั้งพื้นที่ท้องทุ่งเลี้ยงสัตว์สาธารณะนับวันจะลดน้อยลงไม่พอที่จะปลดปล่อยสัตว์ไปเลี้ยงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งโคจำต้องรับประทานต้นหญ้าเป็นของกินหลัก ถ้าท่านลงทุนปลูกต้นหญ้าจำพวกดีเอาไว้ภายในพื้นที่ของตน ดังเช่นรอบๆพื้นที่หัวไร่ปลายทุ่งนา หรือพื้นที่ว่างไม่ เพียงแค่ครั้งเดียวก็จะมีต้นหญ้าใช้สอยไปได้ยาวนานหลายปีทีเดียว

เนื่องจากว่าเป็นแปลงต้นหญ้าคุณภาพดี ได้ผลผลิตสูงพอเพียงสำหรับเลี้ยงโค ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาต้อนไปเลี้ยงไกลๆอีกต่อไป ช่วยลดทุนค่าอาหารสัตว์ให้กับผู้เลี้ยงโคได้ทางหนึ่ง ซึ่งผู้เลี้ยงโคจะมีรายได้จากการจำหน่ายตัวโคเป็นทุกปี รวมทั้งยังมีรายได้จากการจำหน่ายขี้วัวเป็นทุกเดือนอีกด้วย ถือว่าเป็นอาชีพที่จะสามารถช่วยประคองฐานะของครอบครัวให้รอดพ้นจากภาวะวิกฤติเศรษฐกิจในตอนนี้

คัดเลือกเฉพาะต้นหญ้าเกรดพรีเมียม บีบอัดต่ำ ต้นหญ้าไม่แตกหักรวมทั้งเป็นผุยผงสำหรับต้นหญ้าอัลฟาฟ่า แบรนด์ Marukan เป็นอีกแบรนด์ที่คนเลี้ยงสัตว์ฟันแทะเล็มนิยมเลือกซื้อกัน เนื่องด้วยแบรนด์นี้เขารับประกันเรื่องประสิทธิภาพของต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่มีมาตรฐาน ผ่านแนวทางการผลิตอย่างละเอียดลออตั้งแต่การคัดสรรต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่มีคุณภาพดี เก็บเกี่ยวตามฤดูกาลเพื่อได้ต้นหญ้าอัลฟาฟ่าที่มีคุณภาพสูงที่สุด

คุณประโยชน์ของอัลฟัลฟ่าอัลฟัลฟ่ามีสารแคโรทีนแล้วก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยสร้างเสริมและก็ซ่อมบำรุงเซลล์ต่างๆในร่างกาย ก็เลยมีคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคนไข้ที่เป็นโรคโรคมะเร็งที่ปรารถนาฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย jood88 ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆแล้วก็ช่วยยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง