doonung ความคมชัดระดับ HD 4K มีหนังใหม่ Netflix

doonung

doonung เรื่อง Elephant (2003) / Gus Van Sant “หนังที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริงจะถูกใจง่ายอยู่แล้ว แต่ว่าที่ถูกใจ Elephant ซึ่งมันเอาเพียงนี้เลย หนังเกี่ยวกับเรื่องราวในรุ่งเช้าวันนึงที่มีการยิงกันตายในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ภาพจะมีแต่ว่าคนเดินไปเดินมา

มันเป็นการ observe จริงๆ พวกเราจะได้ดูสถานที่ บรรยากาศ ราวกับเข้าไปเดินเที่ยวในสถานศึกษาวันนั้น มันคือเรื่องของสถานที่และก็เวลา คุณจำต้องอยู่กับมันนานพอที่จะคิดว่าเรื่องราวนั้นเกิดขึ้น พวกเรารู้จักผู้แสดงนี้มาหนึ่งชั่วโมงแล้ว ก่อนที่จะชั่วโมงต่อไปจะมีแม้กระนั้นความพินาศ คุณจะรู้สึกเยอะขึ้นเมื่อคุณรู้จักคนนี้ ถ้าหากคุณอยู่กับนักแสดงนี้นานพอเพียง”

“ doonung หนังมันไม่นิมอลนิดนึง แล้วพวกเราไม่คิดว่าพวกเราจะมองได้ตอนต้น คนเดินเฉยๆทั้งยังเรื่อง จะมองได้อย่างไร ปรากฏว่ามันมองได้ แล้วมันดีด้วย พวกเรามีความรู้สึกว่าของเหล่านี้มันทำยาก เนื่องจากว่ามันไม่มีสตอปรี่กึ่งกลางไว้เชื่อมต่อกับผู้ชม พอเพียงพวกเราพบหนังที่พวกเรารู้สึกกับมันได้ พวกเราเลยถูกใจ มันไม่ใช่ทุกเรื่องที่พวกเราจะรู้สึกอย่างงี้ได้”

doonung เรื่อง Monster Inc.

เมื่อถึงเวลาขึ้นนอน เด็กๆทั้งโลกต่างรู้ว่า เมื่อบิดามารดาของพวกเขาพาพวกเขาขึ้นเตียง และก็ปิดไฟมืดเมื่อใด ตัวประหลาดที่กบดานอยู่ข้างหลังประตูตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าจะกระโจนออกมาในทันที แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบเลยก็คือ ที่อสูรกายกลุ่มนี้จำเป็นต้องหลอกให้เด็กๆกลัว ไม่ใช่แค่เรื่องยั่วเล่นส่วนตัว มันเป็น “งาน” ของพวกอสูรกายทั้งหลายแหล่

มอนสโทรโพลิสหมายถึงบ้านของเหล่าพลเมืองอสูรกาย ที่มีทุกรูปร่างรวมทั้งทุกขนาด แหล่งพลังงานหลักของพวกมัน ได้มาจากเสียงกรีดของคนเรา และก็โรงงานที่ผลิตเสียงกรีดขนาดใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. (หรือ M.I. – เอ็มไอ) กลุ่มตัวประหลาดแถวหน้าของโรงงาน

จะเดินทางสู่โลกมนุษย์ doonung โดยผ่านประตูตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าในค่ำคืน ก็เพื่อหลอกเด็กๆให้ตื่นกลัว รวมทั้งเก็บเสียงกรีดของพวกเขาเอาไว้ ที่ทำให้งานนี้ยากเพิ่มมากขึ้น ก็คือเรื่องจริงที่ว่า ตัวประหลาดพวกนี้มั่นใจว่า พวกเด็กๆเป็นของเป็นพิษ แล้วก็ถ้าหากไปแตะต้องโดนตัวเด็กเข้า จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะ

The Best Offer (La migliore offerta) นักประมูลงานศิลปะคนมีชื่อเสียงที่ได้รับงานจากลูกค้าสาวลึกลับผู้มีปัญหาทางบุคลิกลักษณะ จนกระทั่งไม่กล้าออกมาจากบ้านมานานถึง 12 ปีภายหลังได้สนิทสนม รวมทั้งมีความรู้สึกดีๆที่เริ่มก่อตัวเป็นความสัมพันธ์ เบื้องหน้าเบื้องหลังความรู้สึกนั้นดันมีปัญหาที่ตัวเขาเองกลับไม่ได้นึกฝัน

มหากาพย์สุดระทึก – RRR ให้อะดรีนาลีนได้สูบฉีดกับ RRR ภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่าฟอร์มยักษ์ที่เล่ามหากาพย์การต่อสู้ของนักปฏิวัติเพื่อเสรีภาพของประเทศอินเดีย ที่จำเป็นต้องต่อสู้กับตำรวจเหล็กคนรับใช้บริติชราชในประเทศอินเดียสมัยอาณานิคม

รักที่ไทย (movie) มันไม่ใช่แค่ความสมใจหรือเปล่าสมหวังของความรัก แต่ว่ามันเต็มไปด้วยความมากมายหลาย ผู้คนที่นานาประการ รวมทั้งขณะที่มากมาย พวกเรายังคงนึกถึงกันเสมอเมื่อพวกเราเดินผ่านร้านค้าที่พวกเราเคยเข้า ผ่านตุ๊กตาที่คุณถูกใจ ผ่านขณะที่เคยอยู่ร่วมกัน ทั้งยังความไทยที่พวกเราถูกใจเดินก็ตามอบอุ่นหัวใจ

หนังรักในตำนานจะพลาดได้อย่างไร! ประเด็นนี้เป็นความรัก แล้วก็ควรจะเป็นความลับด้วย ฮืออออ เท่านี้ก็ทุกข์ใจไม่ไหว แม้กระนั้นเว้นแต่เรื่องความรัก ยังมีเรื่องมีราวราวของครอบครัว และก็เพื่อนฝูงด้วยนะทุกคน เป็นกล่าวได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ครบทุกรสมากมายๆ

รสตลกขบขันร้าย – Dasvi (สอบจากเรือนจำ)

ถึงคิวของความสนุก (ที่ยังคงมาในแบบรสหวานคละเคล้าขม) ไปต่อกันที่ Dasvi ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยนักการเมืองคนหนึ่งที่เรียนไม่จบ แต่ว่าจำเป็นต้องโดนตำรวจสุดโหดเหี้ยมสั่งจับขังตาราง เขาก็เลยตกลงใจใช้เวลาในเรือนจำศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เวลาที่เมียจอมวางแผนของเขาก็เดินหน้าประพฤติตามวัตถุประสงค์ของตนเอง

Stay Hungry หนังแนว comedy-drama เป็นการเจอกันของ 2 ซุปเปอร์สตาร์คนมีชื่อเสียง Arnold Schwarzenegger รวมทั้ง Jeff Bridges หนังประเด็นนี้ทำให้ Arnold Schwarzenegger ได้รับรับรางวัลลูกโลกทองสาขาดาราชายดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นไลฟ์ไสตล์และก็การฝึกฝนของ Arnold เพื่อลงแข่งขันเพาะกายรายการ Mr. Universe competition

doonung Taiso Samurai ซามูไรยิมนาสติก อารางากิ โจทาโร่ สมัยก่อนนักกีฬายิมนาสติกเหรียญเงิน จากการแข่งขันชิงชัยโอลิมปิก สมญานาม “ซามูไร” เพราะเหตุว่าตอนยุคนั้นที่เค้าแข่งขัน เค้าไว้ผมทรง ซามูไร พูดได้ว่าปลุกกระแสซามูไรขึ้นมาเลยในสมัยนั้น

แต่ว่าซึ่งตอนนี้ด้วยวัย29ปีแล้ว รวมทั้งมีลักษณะอาการเจ็บเรื้องรังรอบๆไหล่ ก็เลยทำให้ทำผลงานได้ไม่ดีนัก รวมกับอายุที่มากขึ้นด้วย ผู้ฝึกสอนอามาลุกสะ ก็เลยมานะบอกโจทาโร่ว่า ให้วางมือจากแวดวงนี้ได้แล้ว เพราะเหตุว่าด้วยวัยรวมทั้งการบาดเจ็บ ควรจะวางมือไปอย่างซามูไร รวมทั้งปลดปล่อยให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้แล้ว

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าว่า ยิมนาสติกเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของโจทาโร่ รวมกับรำลึกถึงรอยยิ้มของบุตรสาวที่ ความรู้สึกที่ต้องการที่จะให้ลูกมองเห็นอิริยาบถที่สง่างามของบิดาเวลาเล่นยิมนาสติก โจทาโร่ก็เลยพูดว่า “การวางมือไม่อยู่ในตัวเลือก” ผู้ฝึกสอนอามากุสะ ก็เลยไล่โจทาโร่ออกมาจากสมาคม

Kuroko no Basket นายจืดชืดกลับสังเวียนบาส : บาสเกตบอล

รายละเอียดเล่าถึง “แจ็บเบอร์ว็อค” (Jabberwock) doonung กลุ่มสตรีทบารองเท้าสเกตบอลจากประเทศอเมริกาได้เดินทางมาที่ญี่ปุ่น รวมทั้งได้ลงแข่งขันในแมตช์กระชับมิตรกับกลุ่มผู้แทนจากประเทศญี่ปุ่น “สตาร์กี้” (Strky) ผลเป็นกลุ่มสตาร์กี้ผู้แทนจากญี่ปุ่นแพ้อย่างหมดรูป

แต่ว่าไม่มีอะไรที่จะน่าแค้นใจไปกว่าการเช็ดกเย้ยหยันจากกลุ่มแจ็บเบอร์ว็อคที่ได้เหยียดหยามแวดวงบาสเกตบอลประเทศญี่ปุ่นอย่างยกโทษมิได้ เพื่อลบคำดูถูกนั้น กลุ่มสตรีทบารองเท้าสเกตบอลประเทศญี่ปุ่นที่เก็บรวบรวมเอานักกีฬาตัวเด่นๆจาก “กลุ่มปาฏิหาริย์” โดยมี “ลุกโรโกะ” และก็ “คางาไม่” เป็นตัวเล่นสำคัญ ในชื่อทีมเฉพาะกิจที่ชื่อว่า “วอร์พอล ซอร์ด” (Vorpal Swords) เข้าประมือกับกลุ่มแจ็บเบอร์ว็อค

Hoosiers เกิดเรื่องราวของโรงเรียนมัธยมศึกษาไม่ลานจากเมืองเล็กๆในเมืองอินเดียนาที่เดินทางสู่การแข่งขันชิงชัยชิงชนะเลิศระดับเมืองในปี 2497ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกี่ยวข้องถึงกลุ่มบาสเกตบอลระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ย่ำแย่ซึ่งสนับสนุนตนเองสู่การประลองชิงชนะเลิศที่เมืองจากความกลมเกลียวรวมทั้งการทำงานหนักในลักษณะเดียวกัน Hoosiers ได้พรีเซ็นท์อย่างงดงามว่าบาสเก็ตบอลเชื่อมโยงผู้คนและก็รู้สึกยังไงกับชุมชนของพวกเขา

Run With the Wind วิ่งไปกับสายลม

ปะทุราฮาระ ติดอยู่เครุ ที่เสียตังค์ค่าเงินมัดจำห้องไปหมดที่โรงไพ่นกกระจอก ก็เลยกระทำขโมย ซึ่งระหว่างที่วิ่งหนีอยู่นั้น ไฮจิ คิโยเสะ คนที่ตั้งเป้าหมายต้องการลงวิ่งแข่ง ฮาวัวเนะเอคิเดน มาราธอน ได้ขี่จักรยานมามองเห็นพอดิบพอดี ก็เลยขี่จักรยานหวังช่วยจับลักขโมยให้ แต่ว่าระหว่างนั้นได้มองเห็นการวิ่งของค้างเครุ อีกทั้ง2คนก็เลยได้เจอกัน รวมทั้งรู้ว่าอีกทั้ง2คนอยู่มหาวิทยาลัยคันเซร่วมกัน ไฮจิก็เลยเชิญชวน ติดอยู่เครุ มาพักที่ อพาร์ทเม้นท์ร่วมกันซึ่งเป็นอพาร์ทเม้นท์ของชุมนุมกรีฑา โดยเหตุนี้ทุกคนที่อยู่ที่อาศัยที่ อพาร์ทเม้นท์นี้ก็เลยเป็นพวกสโมสรกรีฑาทุกคนโดยที่ไม่รู้ตัว

Shaolin Soccer นักฟุตบอลเสี้ยวลิ้มยี่ หนังบอลจีน นักฟุตบอลเสี้ยวลิ้มยี่ นับว่าเป็น หนังบอลจีน ยอดนิยมมากมาย ยิ่งในปี 2001 แล้วล่ะก็ไม่เป็นผู้ใดกันแน่ที่มิได้มอง ที่จัดว่าคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง เรื่องราวของ นักฟุตบอลลำแข้งทองคำ หรือ ฟ่ง (อู๋มงต๊ะ) นั้นได้ รับสินบน ล้มโต๊ะบอล กลุ่มของตนในวันชายหนุ่ม ทำให้แฟนบอลไม่สบอารมณ์กระทั่งฝึกซ้อมถึงขนาดขาหัก ทำให้ชีวิตเขาตกตํ่าลงเรื่อยก่อนที่จะจมาได้เจอกับ อาสิง เสนอนำโดย โจวสิงฉือ ที่มีพรสวรรค์พิเศษเป็นถึง อดีตกาลเด็กวัดเส้าหลิน

อาฟ่ง และก็ อาสิง นั้นได้ เก็บรวบรวมอดีตกาลตำนานลูกศิษย์วัดเส้นหลิน จนได้ริเริ่มตั้งขึ้นกลุ่มบอลสุดแปลกที่สุดในโลก เดินเรื่องด้วยเน้นย้ำความฮ่า ภาพยนตร์จีนเฮฮา ตลอดทั้งเรื่อง กลุ่มบอลสุดแปลกนั้นได้บันทึกรายการแข่งขันใหญ่ ก่อนจะผ่านเข้ารอบ อย่างฮ่าแล้วก็ตะลึงงันกับข้อดีของนักฟุตบอลแม้กระนั้นล่ะคน ก่อนจะมาจบด้วยใน รอบชิงแชมป์ ที่จะจะต้องพบกับ มนูยษ์พิเศษที่ใช้เคล็ดลับ วิทยาศาสตร์เข้ามาช่วย ศึกคราวนี้จำต้องทดสอบ และก็ฝีเท้ากันอย่างสนุก ทำให้ไม่มีเบื่อ มองบันเทิงใจ เพลิดเพลิน แล้วก็ความฮา ตามสไตล์ของ โจวสิงฉือค้ำประกัน

After We Collided

ภาคต่อจาก After บทกล้วยๆเน้นย้ำมองเพื่อความฟินล้วนๆซึ่งเรื่องราวจากพาร์ทแรกเป็นทั้งคู่ได้คบกัน แต่ว่านางเอกได้ทราบบางสิ่งบางอย่างว่าคุณโดนหลอก ก็เลยได้ถัดมาที่ภาคนี้ ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นขอบอกว่าจำเป็นต้องไปดูเอง ด้วยเหตุว่าดารานำชายหล่อมากมาย พลาดมิได้จริงๆ

Hancock (2008) doonung นอกเหนือจาก Suicide Squad ที่เป็นหนังรวมซูเปอร์ฮีโรคนร้ายของฝั่ง DC แล้ว ก่อนหน้านั้น Smith ก็เคยมีหนังฮีโรหัวกบฎแบบหนังนำผู้เดียวไม่ต้องพึ่งฮีโรคนอื่นเลยมาก่อน ufabetwin666 แล้วก็เป็นฮีโรที่ไม่ต้องสนใจว่า จะมาจากขึ้นอยู่กับบริษัทผลิตภาพยนตร์สือการ์ตูนใหญ่ๆค่ายไหนด้วย (เป็นหนังที่ปรับปรุงจากบทเริ่มแรกของตนเองล้วนๆ) Smith เกาะติดผู้แสดงนำฝ่ายหญิงตัวแม่อย่าง Charlize Theron ในหนัง

Low Season (สุขสันต์วันไม่มีคู่) เรื่องราวของแต่ละคนที่มาท่องเที่ยวในตอน Low Season แล้วก็บังเอิญได้พบกัน ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้เกิดเหตุยุ่งๆมากมายก่ายกอง ทำให้พวกเราขำได้กับหลายๆฉาก ⁣⁣ บรรยากาศส่วนมากจะดำเนินอยู่ที่กิ่วแม่ปานในตอนหน้าโลว์

ก็เลยได้มองเห็นความงามของธรรมชาติในมุมที่ไค่อยมีนักท่องเที่ยว แล้วก็ความเกี่ยวเนื่องแบบเบาๆปรับปรุงโดยไม่ทันได้รู้สึกตัวของผู้แสดงนำชาย นางเอก พูดได้ว่าเป็นหนังรักที่มิได้โรแมนติกมากมาย แต่ว่ามีความเรียล ความน่ารักน่าเอ็นดู ที่ทำให้พอนอนฟินได้อยู่

Free Solo doonung นักปีนเขาหินที่ทำโปรไฟล์โดย Alex Honnold ป่ายปีนผาผู้เดียวฟรีที่ El Capitan ในมิถานายน 2017 ดูแลแล้วก็ถ่ายทำโดยกลุ่มนักกีฬาปีนเขาที่มีประสบการณ์ ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกคุ้นเคยซึ่งอาจจะเป็นผลให้รู้สึกอ้วกในบางครั้งแม้ว่าจะรู้ดีว่าฮอนโนลด์มีชีวิตรอดจากการปีนเขา แต่ว่าก็ยากที่จะไม่มองความเพียรพยายามของเขาทุกวินาทีด้วยการหายใจลดลง

Free Solo ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโตในปี 2018 ซึ่งได้รับรางวัล People’s Choice Award ในหมวดสารคดีนอกเหนือจากนี้ยังเอาชนะ RBG ได้อย่างสะดุดตาเพื่อเอารางวัลสารคดีดีที่สุดจากงาน Academy Awards ครั้งที่ 91

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *