วิเคราะห์บอลซีเรียกับอินเดีย

วิเคราะห์บอลซีเรียกับอินเดีย

ศึกบอล เอเอฟซี เอเชี่ยน คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันอังคารที่ 23 มกราคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เกมท้ายที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มกรุ๊ป B ที่สนามอัล บายต์ สเตเดี้ยม ซีเรีย ที่มี 1 แต้ม พบกับ ประเทศอินเดีย ที่แพ้รวด

โดยเกมนี้แม้ ซีเรีย แพ้ จะทำให้กลุ่มชาติไทย ที่ มี 4 แต้มจาก 2 นัดหมาย ประกันเข้ารอบด้วยการเป็นเยี่ยมในกลุ่มชั้น 3 ที่กีที่สุดเป็นขั้นต่ำโดยทันที โดยเกมนี้มี “เปาผู้ฝึกสอน” ศิวกร ภูเขาอุดม ลงปฏิบัติภารกิจพร้อมคณะทำงานผู้ช่วย ราวุฒิ นาคฤทธิ์ แล้วก็ ธเนศ ยกชื่น ลงปฏิบัติภารกิจวินิจฉัย

กลุ่มชาติซีเรียของผู้ฝึกสอนคนมีชื่อเสียง เอ็คโคนร์ ฉันเปร์ เร่งเครื่องบด ประเทศอินเดีย ในช่วงหลังเฉียด จ่อลิ่วรอบน็อคเอ๊าต์ เอเชียน คัพ ในฐานะหนึ่งในกลุ่มชั้นสามที่ดีเยี่ยมที่สุด ด้วยผลงานเก็บ 4 คะแนนจากรอบแบ่งกลุ่ม ส่วน ประเทศอินเดีย แพ้รวด 3 นัดหมาย จมบ๊วยของกรุ๊ป

เริ่มเกมการแข่งขันชิงชัยมาในนาทีที่ 4 ที่นาโอเร็ม มาเฮช สิงห์ ได้บอลทางฝั่งขวาก่อนล็อคบอลเข้ากึ่งกลาง แล้วจ่ายแม้กระทั่ง มานวีร์ สิงห์ ล็อคหลบปราการหลังซีเรีย หนึ่งจังหวะก่อนอุตสาหะหาช่องยิง แม้กระนั้นบอลไปติดเซฟของ อาหมัด มารดาเนีย ปัดบอลออกข้างหลังไปได้

จากนั้นอีก 2 นาที กลุ่มซีเรียได้เตะมุม ก่อนเป็น ขว้างโบล ซึมซับบัก ที่สบโอกาสโหม่งเต็มๆแต่ว่าบอลไปติดเซฟ กูปรีต สิงห์ สันทุ ที่ยังปัดบอลออกมาได้ ตอนที่เหลือจากนั้นไม่มีกลุ่มใดที่ จบสกอร์ได้คมเพียงพอ หมดเวลาการประลองครึ่งแรก ซีเรีย เสมอ ประเทศอินเดีย 0-0

เริ่มเกมช่วงหลังมาในนาทีที่ 63 อิบราฮิม เฮซาร์ สบโอกาสเก็บตกบอลทางฝั่งซ้าย ก่อนเปิดบอลเข้ามาให้ โอมาร์ คริบิน ได้ช่องโหม่งเตียนโล่งๆแต่ว่าบอลหลุดเสาออกข้างหลังไป

เกมในครึ่งแรก ทั้งสองเปิดเกมแลกเปลี่ยนกันดุดัน แม้กระนั้นยังทำอะไรกันมิได้ เท่ากันอยู่ 0-0 ไปสู่ช่วงหลัง ซีเรีย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 77 โดย โอมาร์ เคอร์บิน ในเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ซีเรีย เชือดชนะ 1-0

ส่วนผลอีกคู่ ประเทศออสเตรเลีย เสมอ อุซเบกิสถาน 1-1 ทำให้กลุ่มนี้ ประเทศออสเตรเลีย เป็นแชมป์กรุ๊ปมี 7 คะแนน อุซเบกิสถาน รองแชมป์กรุ๊ป มี 5 แต้ม ซีเรีย มี 4 แต้ม จบที่ 3 ยืนยันเข้ารอบในฐานะหนึ่งในกลุ่มชั้น 3 ที่เหมาะสมที่สุดแน่ๆแล้ว ส่วน อินเดียมี 1 แต้ม ไม่เข้ารอบเป็นบ๊วยของกรุ๊ป

โดยเกมนี้ถ้าเกิด ซีเรีย แพ้จะนำมาซึ่งการทำให้ “กองทัพช้างศึก” กลุ่มชาติไทย ซึ่งมี 4 คะแนนจาก 2 นัดหมาย ยืนยันเข้ารอบด้วยการเป็นเยี่ยมในกลุ่มชั้น 3 ที่ดีสุดเป็นขั้นต่ำในทันที

นอกเหนือจากนั้นแมตช์นี้ยังมี “เปาผู้ฝึกสอน” ศิวกร ภูเขาอุดม ผู้ตัดสินมีชื่อเสียงจากไทย พร้อมคณะทำงานผู้ช่วย ราวุฒิ นาคฤทธิ์ และก็ ธเนศ ยกชื่น ลงปฏิบัติหน้าที่วินิจฉัยด้วย

ช่วงเวลาที่ผลอีกคู่ ประเทศออสเตรเลีย เสมอ อุซเบกิสถาน 1-1 ทำให้กลุ่มนี้ ประเทศออสเตรเลีย เป็นแชมป์กรุ๊ปมี 7 คะแนนจาก 3 นัดหมาย, อุซเบกิสถาน ชั้น 2 มี 5 คะแนนจาก 3 นัดหมาย, ซีเรีย ชั้น 3 มี 4 คะแนนจาก 3 นัดหมาย ได้ผ่านเข้ารอบในฐานะที่ 3 ที่เยี่ยมที่สุดแล้ว เพราะเหตุว่าประตูได้เสียเป็น 0 พอๆกับว่าผลงานจะดีมากยิ่งกว่าจีนที่ได้ชั้น 3 ของกรุ๊ปเอ รวมทั้งประเทศญี่ปุ่นหรืออินโดนีเซียกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่จะเป็นชั้น 3 กรุ๊ปดี ส่วนประเทศอินเดีย ชั้น 4 มี 1 คะแนนจาก 3 นัดหมายไม่เข้ารอบ

ที่ประเทศกาตาร์ เดินทางมาถึงวันที่ 11 ของการแข่งขันชิงชัย โดยคืนวันอังคารที่ 23 เดือนมกราคม 2567 จะเป็นโปรแกรมการประลองรอบแรกนัดหมายสาม ของกรุ๊ปบี แล้วก็ ซี รวม 4 คู่ มี กรุ๊ปบี แข่งขันเวลา 18.30 น. ประเทศออสเตรเลีย เจอ อุซเบกิสถาน และก็ ซีเรีย เจอ ประเทศอินเดีย ส่วนกรุ๊ปซี แข่งขันเวลา 22.00 น. ประเทศอิหร่าน ดวลกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้วก็ ประเทศฮ่องกง เจอ ปาเลสไตน์

นักฟุตบอลซีเรีย บดคว้าชัยเหนือลำแข้งประเทศอินเดีย 1-0 ในศึกบอลชิงชนะเลิศทวีปเอเชีย รายการ เอเอฟซี เอเชี่ยน คัพ 2023 รอบแรก กรุ๊ปบี นัดหมายที่ 3 ที่อัล บายต์ สเตเดียม ประเทศกาตาร์ ตอนวันที่ 23 เดือนมกราคมจบเกม ซีเรีย เชือดชนะ ประเทศอินเดีย 1-0 ซีเรียเก็บ 3 แต้มเสร็จ ทำให้ข้างหลังลงเตะ 3 นัดหมาย มี 4 แต้ม อยู่ชั้น 3 ของกรุ๊ปบี ผ่านไปสู่รอบถัดไปในฐานะกลุ่มชั้น 3 เยี่ยมที่สุด 4 กลุ่มจากทั้งสิ้น 6 กรุ๊ป ส่วน ประเทศอินเดีย พ่ายแพ้รวด 3 นัดหมาย ไม่มีแต้ม จบชั้น 4 ของกรุ๊ปบี ไม่เข้ารอบสนิท

ส่วนผลอีกคู่ในกรุ๊ปบี ประเทศออสเตรเลีย เสมอ อุซเบกิสถาน 1-1 แบ่งกันไปกลุ่มละแต้ม ทำให้ ประเทศออสเตรเลีย มี 7 แต้ม คว้าชั้นที่ 1 ของกรุ๊ปบี ผ่านไปสู่รอบถัดไป และก็ตามด้วยชั้น 2 อุซเบกิสถาน 5 แต้ม ผ่านเข้ารอบเช่นเดียวกัน, ชั้น 3 ซีเรีย 4 แต้ม แล้วก็ชั้น 4 ประเทศอินเดีย ไม่มีแต้ม

เวลาเดียวกันจากผลของการแข่งขันคู่ระหว่าง ซีเรีย ชนะ ประเทศอินเดีย 1-0 ทำให้กองทัพนักฟุตบอล “ช้างศึก” กลุ่มชาติไทย ที่แข่งขัน 2 นัดหมาย มี 4 แต้ม รั้งชั้น 2 ของกรุ๊ปเอฟ ยังจะต้องลุ้นสำหรับในการผ่านไปสู่รอบน็อกเอาต์ 16 กลุ่มในที่สุดถัดไป