The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง มันเป็นหนังที่พวกเราบางทีอาจเจอเหตุอย่างนี้ในผู้แสดงที่เป็นหญิงมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นตอนนี้ข้างสุดที่รักตั้งใจจริงและก็เพียรพยายามจะให้คุณกลับมารักเขาอีกทีเป็นชาย เรื่องราวมันอาจจะไม่ไปไกลมากนักถ้าเกิดเพจไม่มีครอบครัวของคุณเข้ามาข้องแวะด้วย

สิ่งที่คุณไม่รู้เรื่องไม่รู้เรื่องก็คือ คุณรวมทั้งเขารักรวมทั้งสมรสกันโดยที่เขาไม่เคยทราบจะครอบครัวของคุณเลย แถมคุณยังเปลี่ยนเป็นนักแสดงทั้งๆที่คุณคิดออกว่าบิดาบังคับให้คุณเรียนนิติ คุณมีรอยสักที่ทราบว่าแม่จะต้องรังเกียจแน่นอนคุณไม่เคยเป็นมังสวิรัติ คุณไม่เคยทราบว่าตนเองมีสตูดิโอของตน คุณมีคู่หมั้นคู่หมายที่คุณยังจำความรักนั้นได้ แม้กระนั้นกับเขา คุณไม่เคยทราบเขาเลย ดูอย่างกับว่าทั้งหมดทุกอย่างที่เขาเล่ามา

ต้องการขอยกนิ้วให้ Tatum และก็ McAdams จริงๆครับผม ทั้งคู่เล่นได้ถูกกันมากมายๆซึ่งรายข้างหลังนั้นผมไม่สงสัยอยู่แล้วครับผม แสดงบทนางเอกในหนังรักทีไรก็ได้จิตใจทุกครั้งไป ไม่ว่าจะ The Notebook หรือ The Time Traveler’s Wife หรือตอนจำอะไรไม่ค่อยได้ก็หน้านิ่งลำพองใจ ตอนคุณทำหน้าทำนองว่า “ฉันจำเรื่องเหล่านี้มิได้จริงๆ” มันให้อารมณ์นั้นเลยครับผม ราวกับสมองคุณมัน Blank ขึ้นมาจริงๆ

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม

ส่วน Tatum ก็เวิร์กใช้ได้เลยจ้ะขอรับ ผมว่าเขาไม่ใช่ผู้แสดงนำชายหวานแบบ Hugh Grant หรืออบอุ่นแบบ Richard Gere แม้กระนั้นออกแนวชายหนุ่มสมัยใหม่ที่ไม่เก่งนักสำหรับการแสดงความรู้สึก ซึ่งมันแตกต่างจากเวลาผมมองดารานำชายหนังรักแสดงแล้วไม่ลื่นไหลครับ jood88 อันนั้นมันเป็นเล่นแข็ง แม้กระนั้นกับ Tatum นี่พี่เอ็งมองแข็งนอกก็จริง แต่ว่าแววตากับอิริยาบถพอเพียงจะบอกถึงความรู้สึกที่หลบซ่อนอยู่ด้านในได้

ศิลปินสมทบรายอื่นก็หายห่วงนะครับ Neill กับ Lange เป็นมือโปรอยู่แล้วนะครับ แต่ว่าถ้าหากให้ว่ากันอันที่จริงแล้ว 2 นักแสดงนำเอาหนังประเด็นนี้อยู่จริงๆครับผม เรียกว่าไม่ต้องรอดาราบทไหนมาเป็นชูรสเลย เนื่องจากว่ารสมันกลมกล่อมละมุนละไมเหมาะเจาะอยู่แล้ว

เป็นหนังรักที่หวานครบทางอารมณ์นะครับ รักก็มี โรแมนติกหวานๆก็มี เฮฮาก็มี ซึ้งก็มี ดราม่าก็มี บรรยากาศยามอบอุ่นก็ได้ หรือยามเซ็งยามท้อเรียกตัวละครก็ได้อีก… ขอแจงก่อนครับผมว่าอันนี้เป็นอะไรที่ผมรู้สึกล้วนๆท่านดูแล้วอาจมิได้รู้สึกมากมายอย่างผมก็ได้ครับ ฉะนั้นอ่านตาไว้ตา (ฟังหูไว้หู) บ้างก็ดีครับผม อย่าพึ่งจะรีบเชื่อผมมากมาย

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง ระหว่างมองผมก็เอาใจช่วยผู้แสดงนำชายตลอดนะครับ อย่างที่กล่าวว่ามันอิน รู้เรื่องอารมณ์เลยว่ายามพวกเรารักผู้ใดกันแน่มานานมากๆแล้วจู่ๆก็เสมือนจะต้องเริ่มต้นใหม่ แม้กระนั้นเป็นการเริ่มที่เจ็บใจมากมายๆด้วยเหตุว่าในขณะเขาลืมทุกอย่างไปหมด แม้กระนั้นตัวเรายังจำได้แม่น แล้วในเหตุการณ์อย่างงี้ ผู้ที่ยังคิดออกนี่แหละครับผมที่น้ำตาตกได้ง่ายดาย แล้วก็ยังเป็นภาวการณ์ที่ “ร้องไห้ผู้เดียว” เพราะว่าใครกันแน่อีกผู้ที่เคยเคียงคู่ซับน้ำตาพวกเรากลับไม่อยู่อีกต่อไป ถึงแม้ตัวคนๆนั้นจะอยู่ข้างหน้าพวกเราก็เหอะ แม้กระนั้นคนนั้นลืม “รักในอดีตกาล” ไปจนกระทั่งหมดแล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ข้อผิดพลาดของเขาอีกต่างหาก

โดยทางด้านของคู่พระนางอย่าง แชนนิ่ง เททั่ม และก็ เรเชล แมคอดัมส์ ที่ทั้งสองก็ต่างเคยเล่นหนังโรแมนตำหนิคมาแล้วทั้งหมด ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่ประหลาดใจเลยที่ทั้งสองนั้นสามารถรับบทบาทคู่ครองได้อย่างเข้ากัน แล้วก็ เคมีเชื่อมกันดีอย่างใหญ่โต แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ อย่างที่ได้บอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า The Vow อย่างไรก็ยังเป็นเพียงแค่หนังรัก โรแมนว่ากล่าวค ตามสูตรเดิมๆด้วยเหตุดังกล่าวข้อด้อยเดิมๆ

ของหนังชนิดนี้สิ่งแรกเลยเป็น การที่หนังนั้นได้จุดโฟกัสไปเฉพาะคู่ของผู้แสดงนำชายนางเอก ซึ่งถ้าหากว่าหนังนั้นได้มีตัวละครแม้กระนั้นคู่พระนางก็จะเป็นการดี แต่ว่าไม่ใช่กับ The Vow เนื่องจากหนังดันมีการใส่ผู้แสดงคนที่อยู่รอบข้างอย่าง ครอบครัว มาด้วย ซึ่งในตอนแรกหนังดันอุตสาหะจะใส่เงื่อน และก็ ใจความสำคัญ เรื่องราวความรักรวมทั้งครอบครัวเข้ามา แต่ว่าในที่สุดจู่ๆหนังก็เอาทิ้งไปซะดื้อรั้นๆรวมทั้งไปเน้นด้านดารานำชายแทน

พร้อมกับในระยะหลังๆนั้นหนังยังกล่าวได้ว่าเกือบจะเดินตามสูตรหนังแนวโรแมนว่ากล่าวคดูเหมือนจะทุกก้าว ซึ่งเรียงเป็นขั้นตอนได้ดังต่อไปนี้ = รัก-เลิก-กำลังเข้ากัน-รัก-เลิก-ขอคืนดี-รัก (ซึ่งคำว่า เลิก ที่ใช้กับ The Vow นั้นแสดงว่าตอนนางเอกความจำหาย) ดังนั้นในระยะหลังของ The Vow ก็เลยเป็นการประกาศไว้อย่างแจ่มแจ้งแล้วว่า นี้เป็นหนังที่ขายหญิงโดยยิ่งไปกว่านั้นจริงๆเพราะว่าต่อจากครึ่งแรกไปนั้น หนังก็มากับแนวทางการขายความโรแมนติเตียนคหวานมัน จนกระทั่งลืมเสน่ห์ด้านของบทที่ปูมาซะดิบดีในระยะแรกไปจนกระทั่งหมด โดยหากว่าคุณเป็น เพศชาย นั้นก็สามารถปลดปล่อยผ่านได้ แม้กระนั้นถ้าคุณเป็น หญิง ละคุณจะได้ยิ้มทั้งยังเรื่องแน่ๆนะครับ

โดยสรุปแล้ว The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง นับว่าเป็นหนังแนวโรแมนติกว่ากล่าวคมันๆที่ออกมาในต้นแบบเดิมๆมีดีตรงที่ เคมี ดารานั้นสามารถเข้ากันได้ แล้วก็มีหลายๆส่วนของหนังที่ทำให้พวกเราเข้าอกรู้เรื่องความรักของ เพศชาย แต่ว่าก็โชคร้ายที่ในระยะหลังของหนังนั้นลืมเสน่ห์ และก็ หลักสำคัญเกี่ยวกับความรักที่ตอนแรกปูบทมาซะดิบดีไปจนได้

หนังรักสุดโรแมนติก ที่ผลิตจากข้อเท็จจริง

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง

ลีโอ( Channing Tatum ) แล้วก็ เพจ( Rachel McAdams ) คู่สมรสวัยรุ่น ที่ดำเนินชีวิตแบบนักแสดงรวมทั้งปฏิบัติงานสร้างฐานะของพวกเขาอย่างมาก ช่วงเวลากลางคืนหนึ่งในวันที่หิมะโปรย ทั้งสองได้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ยนตร์จากการโดนชนด้านหลัง โดยเพจนั้นมิได้คาดเข็มขัดนิรภัย ลีโอมีชีวิตรอดมาได้โดยเจ็บเพียงแค่น้อย แม้กระนั้นเพจกลับฟื้นขึ้นมาจำหน้าผัวตนเองมิได้

เพจได้รับการกระทบสะเทือนทางสมอง กระทั่งทำให้ความจำเขาหายไป 5 ปี ซึ่ง 5 ปีกลายนั้นเพจยังมิได้รู้จักกับลีโอ แต่กำลังอินเลิฟกับคู่รักเก่าที่ยังคอยการกลับมาของเพจจนถึงทุกวันนี้ แล้วลีโอจะทำยังไง ? จะเดินจากมาทั้งๆที่ยังรัก หรือ จะมีผลให้คุณกลับมารักเขาอีกที

ตัวหนังเล่าคำว่า”รักจริง”ได้ออกมาอย่างสวย ซึ้ง และก็โรแมนติกมากมายๆชี้ให้เห็นว่าเมื่อพวกเรารักคนไหนกันจริงๆสักคน ไม่ว่าต้องมานะมากแค่ไหน เมื่อยล้าเพียงใด เศร้าใจขนาดไหน พวกเราก็ยอมทำเพื่อผู้ที่พวกเรารักได้เสมอ พอสมควรหนังประเด็นนี้จบ ก็นึกในใจน่ะว่า เพศชายแบบลีโอ นอกเหนือจาก ku แล้ว ยังหาได้จากที่ไหนอีกวะ ?

หนังมิได้ทำให้มันมองไร้เหตุผล เพราะว่าแรกข้างหลังออกมาจากโรงหมอ คุณเลือกจะกลับไปอยู่กับลีโอเพื่อจะได้ทราบจะตัวตนใหม่รวมทั้งการอาศัยอยู่กับเขามอง ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนเป็นว่า คุณกลับเจอแต่ว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดเพราะเหตุว่าคุณไม่เคยทราบตัวตนใหม่นั้นเลย

สุดท้าย คุณก็ตกลงใจกลับไปอยู่บ้านบิดามารดา ในหนังจะมีสถานที่ที่พวกเขาเคยไปร่วมกันเสมอๆของกินที่คุณถูกใจสั่ง ทรงผมที่คุณมักจะทำ สำหรับลีโอ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังคงตั้งอยู่นั่น มองดูไปทีไรก็คิดถึง แม้กระนั้นสำหรับคุณ มันไม่มีอะไรราวกับที่คุณนึกออกเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขา คุณไม่รู้จักว่าเพราะเหตุไรคุณก็เลยเลือก คุณไม่เคยรู้สึกถึงความรักที่มีต่อเขาเลย ทุกอย่างเปลี่ยนเป็นความเจ็บที่คุณทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คุณนึกออก …ไม่มีเขาอยู่ในนั้น

สุดท้าย คุณก็ทิ้งให้เขาจำต้องเปล่าเปลี่ยวด้วยเหตุว่าตลอดชีพของเขามีเพียงแค่คุณผู้เดียว

คุณก็เลือกจะกลับมาอยู่กับผู้คนที่คุณรู้จักแล้วก็คิดออกโน่นเป็น บิดามารดาและก็น้องสาว ตรงนั้นคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า และก็คู่หมั้นคู่หมายเก่าที่คุณยังคิดออกว่ารักเขาอยู่ จุดนั้น ผมล่ะเห็นอกเห็นใจลีโอมากมาย น้ำตาซึมเหมือนกับว่าหัวใจตนเองกำลังร้องไห้ คำสาบาน (Vow) ที่เขาให้ไว้กับคุณ เขายังยึดโยงอยู่กับมันไม่เสื่อมคลาย สิ่งที่เขาจำต้องทำให้เสร็จเป็น

นักแสดง

  • แชนนิง เททัม รับบทเป็น ลีโอ คอลลิน
  • ราเชล แม็กอดัมส์ รับบทเป็น เพจ คอลลิน
  • เจสซิกา แลงจ์ รับบทเป็น ริตา ธอร์นตัน แม่ของเพจ
  • แซม นีล รับบทเป็น บิล ธอร์นตัน พ่อของเพจ
  • เจสซิกา แม็กเนม รับบทเป็น เกวน ธอร์นตัน น้องสาวของเพจ
  • เวนดี ครูว์สัน รับบทเป็น ดร. ฟิชแมน
  • ทาเทียนา มาสลานี รับบทเป็น ลิลี
  • ลูคัส ไบรอันท์ รับบทเป็น ไคล์
  • สกอตต์ สปีดแมน รับบทเป็น เจเรมี
  • ดิลลอน เคซีย์ รับบทเป็น ไรอัน

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม เต็มเรื่อง “ทำให้คุณรักเขาอีกรอบ” เขาพากเพียรเป็นอย่างมากที่พาคุณไปรู้จักกับชีวิตตอนที่มีเขา ชีวิตตอนที่คุณลืมมันไป ทั้งคู่คนจะได้ศึกษารวมทั้งรู้จักกันราวกับว่ามันเป็นของใหม่ในชีวิต ดูๆไปมันก็คล้ายกับปรัชญาการครองรักที่ว่า พวกเราจำเป็นต้องทำให้แต่ละวันอย่างกับว่ามันเป็นวันแรกๆที่พวกเรารู้จักหรือรักกันใหม่ๆ

ที่ถูกใจที่สุดเป็น ความรักที่ลีโอมีให้เพจนั้นยังคงสม่ำเสมอ ในระยะแรกเขามานะทำให้คุณกลับกลายคนเดิม แม้กระนั้นเมื่อถึงจุดหนึ่งเขากลับเลือกที่จะรักคุณในแบบที่คุณเป็นในตอนนี้ ปรับพฤติกรรมเข้าพบคุณ และก็เบาๆจูนตนเองเข้าพบคุณเสมือนพึ่งจะเริ่มรู้จักใหม่อีกที

ผมว่าแบบงี้ “ดารานำชายมากมายๆ” เลยจ้าขอรับ ชักชวนให้ย้อนดูถึงตัวเราที่บางครั้งบางคราวก็อยากที่จะให้คู่รักเป็นอย่างนั้น อยากที่จะให้เขาเป็นอย่างนี้ มัวมีข้อต่อรองว่าเพราะเหตุว่ากระทำตนอย่างงี้ฉันถึงไม่รัก เพราะเหตุว่าประพฤติตัวแบบงั้นฉันถึงรักมากมาย ในขณะที่บางครั้งบางคราวเขาก็เป็นเขาอย่างนี้มานานแล้วนั่นแหละ

ก็แค่ตอนรักกันใหม่ๆพวกเราเลือกที่จะละเลย แล้วดูแต่ว่าด้านดี พอพอเพียงความรักทุเลาความแรงลง ก็ราวกับหมอกควันที่เริ่มจาง พวกเราจะเริ่มมองเห็นเขาหรือคุณเป็นในแบบที่เป็นจริงๆรวมทั้งเมื่อนั้นถ้าเกิดพวกเรารังเกียจ (ทั้งๆที่สิ่งที่เขาเป็นนั้น ไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แม้กระนั้นเพียงแค่ไม่ตรงกับความปรารถนาของพวกเรา) พวกเราก็จะอารมณ์เสียรวมทั้งถามขึ้นมาว่า “เพราะเหตุไรคุณถึงแปรไป เพราะเหตุไรคุณถึงไม่เป็นเช่นนั้นล่ะ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *