หนังใหม่ leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง

หนังใหม่ leio

หนังใหม่ leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เล่าถึงดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยเจอปัญหากับภัยแล้งบ่อยๆทุกปี ก็เลยกำเนิดกลุ่มของผู้คนที่แก่งแย่งการขุดหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น ฝูงชนที่หาผลประโยชน์จากการขุดน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแต่ด้วยเหตุว่าอยากได้หาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจำต้องสำรวจ เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน แต่ว่าผู้ใดกันจะทราบเลยว่าการเจาะในคราวนี้จะแปลงจากดินแดนสรวงสวรรค์ให้เปลี่ยนไปเป็นเมืองนรกในทันทีทันใด เมื่ออสูรกายร้ายสายพันธ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเนื่องจากการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดใหญ่โตมโหฬารที่ล่าคนไหนกันแน่แล้วจังหวะรอดยาก พวกเขาต้องหาทางต่อกรกับมันอย่างเป็นไปไม่ได้เลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำต้องสู้

เพราะว่าการเสียชีวิตของผู้เป็นปู่ ทำให้เก้า (กอล์ฟ – พิชญะ นิธิไพศาลกุล จากหนังเรื่อง ‘คนชิงทรัพย์วิญญาณ Reales’ และก็ ‘The Couple รัก ลวง หลอน’) แร็ปเปอร์ชายหนุ่มที่เพิ่งจะลาออกจากค่ายเพลงผู้ไม่เคยกลับไปอยู่ที่บ้านเป็นสิบปี ได้ทราบสึกตนเองเสียเชิงว่าถึงเวลาจำเป็นต้องกลับทุ่งพระอาทิตย์แยง เขากับเจน (จีน่า – ณัฐชา เดอซูซ่า จากซีรีส์ ‘เป็ดไอดอล’ รวมทั้ง ‘รักชั้นนัย‘) น้องสาวกลับมาที่ จังหวัดเลย เพื่อกล่าวลาปู่เป็นคราวสุดท้าย ก่อนที่จะได้เจอกับ ฝน (ฟาง – ธนันต์ธรญ์ นีระราชสีห์ สมาชิกวง FFK เคยเล่นหนังเรื่อง ‘สี่เส้า’) ยูทูบเบอร์สาวที่เคยสนิทกันอีกรอบ

 

หนังใหม่ leio

หนังใหม่ leio หนังเต็มเรื่อง HD

มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันชนชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการผสมของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยชิน ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่เคยทราบว่าจะตั้งใจจริงเอาจริงเอาจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาสุดกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงนี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า ที่อยากได้ช่วยน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยวางแผนที่มองเรียบง่ายเท่าๆกับเพ้อคลั่งอย่างที่สุด ซึ่งก็คือ เก็บกลุ่มเพื่อบุกในโคลอมเบีย การเสี่ยงภัยสุดคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แต่ว่ามันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดการณ์

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เสมือนสร้างออกมาเพียงแค่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสโด่งดัง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องเกือบทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ควบคุมหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย และก็ยังมานำแสดงในหนังของตน ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสายตารวมทั้งมุมมองของเขาทั้งสิ้น ทำให้งานสร้างต่างๆออกจะลื่นไหลดี เพียงแค่มันเป็นสูตรสำเร็จที่ใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในหัวข้อนี้ เป็นเสมือนการถือเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันไว้ภายในหัวข้อนี้

เอาแบบไม่อ้อมค้อม Medellín หัวข้อนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดังๆด้าม หนังใหม่ leio   จับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีอีกทั้งกลิ่นความวายเจ็บไข้แบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเครือญาติ Fast แม้กระนั้นก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบขาดสติอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นพอเพียงคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด ลักษณะราวกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลยบทหนังของ Medellín แทบไม่มีอะไรเลย ทุกสิ่งปั้นขึ้นมาแบบเขิน เล่าแบบง่ายๆตามด่านต่างๆที่วางเอาไว้แบบสูตรสำเร็จเป๊ะ

แม้กระนั้นต่อให้มีส่วนประกอบเรื่องราวที่ง่าย  leio 2022  ก็โชคร้ายที่หนังยังเล่าออกมาได้ไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่ ทั้งๆที่มันคงจะได้อรรสรถยนต์แล้วก็ความฮาได้มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ตาม ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นเสมือนหนังบู๊ขบขันที่ยังไปได้ไม่ค่อยสุดทางแม้ว่าสูตรสำเร็จของหนังจะยังสร้างติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงสำคัญๆของหนังออกมาได้แจ่มชัดดี แต่ว่าบนรากฐานของสูตรสำเร็จพวกนั้นก็มาพร้อมความไม่สมเหตุไม่ผลเช่นกัน เพราะว่าหนังก็ยังวางแบบนักแสดงที่จะมีความดีก็ตั้งมั่นเต็มเปี่ยม ที่จะไม่เป็นประโยชน์และก็น่าอารมณ์เสียก็ถ่ายทอดออกมาตรงๆแบบทำให้ผู้ชมจะต้องดูบนไปตามๆกันแบบตรงไปตรงมา มันเป็นหนังเสน่ห์รวมทั้งจุดอ่อนของหนังที่นับว่าช่วยบัลลานซ์ได้ในระดับหนึ่ง

 

หนังใหม่ leio

Mother’s Day

ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับ ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน เค้าเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ตอนวันที่ 12 เดือนพฤษภาคม Netflix พึ่งปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันทีแรกในรอบยาวนานหลายปี แล้วในวันที่ 24 พ.ค. นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันเชื้อชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother และก็รายละเอียดหนังที่แทบแบบเดียวกันเลย Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีทุ่งนา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านปฏิบัติงานสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นไม่มีการให้รายละเอียดในประเด็นนี้ว่าทำไม แม้กระนั้นก็ได้ผลให้ มาร์ก

ลูกชายของคุณจำต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวค้ำจุนโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง ในระหว่างที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ข้อมูลลับของนีท้องนาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีท้องนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่อปรารถนาปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีท้องนา ทำให้คุณจะต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกรอบเพื่อชิงตัวลูกชายคืนด้านรายละเอียดของหนังนั้น พูดได้ว่าเล่าแบบเป็นเส้นตรง ไม่มีลูกเล่นพลิกแพลงอะไรก็แล้วแต่นีทุ่งนาสืบจนกระทั่งพบว่าผู้ใดเป็นลักพาตัวมาร์กไปก็บุกตฝ่าไปถึงถิ่นด้วยตัวผู้เดียว ไล่ไปตั้งแต่บอสเล็ก ไปจนกระทั่งบอสใหญ่ เสมือนเกมเลยล่ะขอรับ

ด้วยเส้นเรื่องอย่างงี้ก็เลยทำให้หนังให้โอกาสให้ใส่ฉากแอ็กชันได้ถี่ๆแล้วก็เสมือน หนังใหม่ leio  เป็นสูตรสำเร็จกฎข้อบังคับในหนังแอ็กชันสมัยข้างหลังไปแล้วว่า ถ้าหากจะทำหนังแอ็กชันแล้วต้องมี ‘ฉากทดลองเทค’ ซึ่งใน Mother’s day ก็มีขอรับ รวมทั้งนับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี กับฉากต่อสู้ในครัว ที่นีนาคนเดียวต้องต่อกรกับคู่แข่งที่เป็นชายนับสิบคน หนังป้ายความผิดแปลกใหม่ตรงที่นีท้องนาจะใช้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรอบข้างเป็นอาวุธ ทำให้พวกเราได้มองเห็นคุณใช้หม้อ กระทะ แป้ง กระทั่งแครอตเป็นอาวุธได้ หนังมีสโลว์โมชันเป็นระยะๆขณะที่คุณจะคว้าแต่ละสิ่งอย่างมาเป็นอาวุธ กล้องถ่ายรูปก็จะซูมเข้าไปหาสิ่งนั้น และมองเห็นคุณคว้ามันมาจัดแจงคู่ปรปักษ์ ก็ถือว่าเป็นฉากที่ผ่านการออกแบบคิดแผนล่วงหน้ามาอย่างดีเยี่ยม

คณะทำงานดูเหมือนให้ความใส่ใจกับฉากแอ็กชันมากยิ่งกว่าบท ก็เลยเลือกที่จะอัดฉากแอ็กชันเข้าไปมากมายในเวลาสั้นๆเพียงแต่ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ผู้ชมเกือบจะไม่เคยทราบตัวตนของนีท้องนาเลย ตลอดเรื่องพวกเราได้รับรู้ที่มาของนีท้องนาผ่านบทสำหรับพูดแค่นั้น แม้กระนั้นก็มิได้รู้ดีว่าคุณเก่งกล้ามาจากไหน แล้วเพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องปั้นเรื่องตายแล้วซ่อนตัว ยอมดำเนินชีวิตห่างจากลูกชายเพียงผู้เดียวของตนเอง มั่นใจว่าคณะทำงานรู้สึกตัวกันละครับ ว่าถ้าเกิดจะเลือกเดินหน้ากับพล็อตหนังที่ว่า มือสังหารเก่าหวนกลับแวดวงแบบงี้ เป็นพล็อตที่เล่นกันซ้ำมากมายแล้ว ก็ต้องหาจุดขายที่ต่างกันให้ได้ ซึ่งหนัง 94 นาทีประเด็นนี้ก็บากบั่นสร้างเอกลักษณ์ของตนเองในหลายๆจุด อีกทั้งในเรื่องภาพ ที่ย้อมโทนสี เขียว-ทองคำ แล้วปรับคอนทราสต์ภาพให้จัดๆก็ทำให้โทนภาพออกมามองกระด้าง กับมู้ดแล้วก็โทนของเรื่องราว

การต่อสู้ที่เน้นย้ำมือเปล่ามากยิ่งกว่าอาวุธ เนื่องจากเห็นได้ชัดว่า Mother’s day น่าจะเป็นหนังทุนต่ำ ไม่มีฉากระเบิดตูมตามมากสักเท่าไรนัก การใช้อาวุธให้น้อยชิ้น จะมีผลให้คุมทุนได้มากกว่า อาวุธที่พวกเราได้มองเห็นนีทุ่งนาใช้มากมายสุดในประเด็นนี้ก็คือตะบอง เป็นตะบองแบบตำรวจที่หดกลับได้เป็นท่อนสั้นๆพอเพียงจะใช้ก็สลัดออกมาเป็นท่อนยาวอย่างนั้นล่ะครับผม ที่คุณใช้หลายครั้งแต่ว่ามันไม่ค่อยให้ภาพที่มองร้ายแรง ก็เลยควรมีมีดเข้ามาบ้าง ทำให้เรียกว่า Mother’s day เป็นหนังที่ชั่วร้าย มีภาพร้ายแรงพอสมควรนะ กับการที่นีทุ่งนาจัดแจงคู่ปรับแต่ละราย ดีที่ภาพสร้างผ่านไปแบบฉับไว และไม่มองเห็นเลือดกระฉูดมากสักเท่าไรนัก

หนังมีตัวร้ายในเรื่องหลายตัว แต่ว่าที่เด่นมีเอกลักษณ์สุดเป็น ‘เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้า’ ได้สมญานามนี้เนื่องจากว่าถูกใจ  jood88  ใช้ปืนชอร์ตกระแสไฟฟ้าเป็นอาวุธคู่ใจ เขาเป็นหัวหน้ากลุ่มที่มีทั้งยังความทารุณแล้วก็โรคทางจิต เอาหัวบิดามาดองใส่ขวดโหล แล้วถูกใจคุยกับหัวบิดา ถูกใจแต่งตัวแทบเปลือย มีเพียงแค่สายสำหรับรัดห่อหุ้มจุดจู๋ไว้เท่านั้น ก็ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่สร้างสีสันให้เรื่องได้ แล้วก็ฉากต่อสู้กับนีนาก็นับเป็นฉากที่ดุเดือดเลือดพล่าน ประหนึ่งว่าคณะทำงานทุ่มเทตั้งอกตั้งใจกับฉากแอ็กชันระหว่างนีนากับบรรดาบอสรองๆไปจนถึงหมดมุกแล้ว ทำให้ Mother’s day เปลี่ยนเป็นหนังที่ไม่มีฉากจุดสุดยอดด้านหลังเรื่อง แม้กระนั้นหนังก็เลือกจบได้แฮปปี้แถมตบท้ายไว้ว่าจะสืบต่อภาค 2 อีกด้วย ถ้าเกิดหนังบรรลุเป้าหมาย

 

หนังใหม่ leio

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย

มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั้งโลกต่างรอคอยรอกันมาแสนนาน เนื่องจากนี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในต้นแบบคนแสดง เนื่องจากว่าจำเป็นต้องใช้แนวทางพิเศษต่างๆจำนวนมากสำหรับในการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ หากว่าพวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำดูถูกเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้แบบต่อเนื่อง แต่ว่าผลสรุปที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ? The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล บุตรีของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจะต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้ว่าคุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินรวมทั้งหลงรักพระราชโอรสอีริค

จนกระทั่งยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้แปลงร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน และก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แม้กระนั้นมันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่เสียใจมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์รวมทั้งตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่นับว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีและก็มิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ยังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆแล้วก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่เสื่อมโทรมอะไรเลยเช่นเดียวกันจากที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น

ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากการออกแบบ หนังใหม่ leio  โลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆเกือบจะมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของผู้แสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นหนังก็นับว่าบากบั่นเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้เจริญที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คและก็คมมากอะไรขนาดนั้น

จำต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ ปนไปด้วยความสมจริงสมจังและก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจเจริญ แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่คิดว่าซ้ำไปซ้ำมา และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างนี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบนักแสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่เสมือนทำให้ทราบว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแต่ว่าก็แบบตะหงิดหัวใจได้อยู่นิดหน่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *