เว็บหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังสนุก ซีรีย์และภาพยนตร์

เว็บหนังออนไลน์

Moviehdfree ถ้าเอ่ยถึงหนังแนวทนาย หรือ Courtroom Drama มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยน่าจะเคยผ่านตากับหนัง ภาพยนตร์ ซีรีส์ มากมายก่ายกอง ยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์ How to Get Away with Murder หนังหรือซีรีส์แนวนี้ชอบชี้ให้เห็นถึงการต่อสู้ในชั้นศาลที่ดุดัน และก็วันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะหนังคลาสสิกเรื่องหนึ่งที่ดูแลโดย ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา โน่นเป็น หนัง ภาพยนตร์ The Rainmaker หรือในชื่อภาษาไทยเป็น หักเขี้ยวเสือ

ก็มีความหมายว่าหัวข้อนี้เป็นการรีเมกด้วยความสามารถของ มาร์ก ฟอร์สเตอร์ ผู้กำกับมีชื่อ และก็ดัดแปลงแก้ไขเป็นบทภาพยนตร์ที่มีความผสมอีกทั้ง ดราม่า โรแมนติก รวมทั้งเป็นดาร์กคอมเมดี้ โดยเปลี่ยนแปลงให้อูเว่ เปลี่ยนมาเป็น อ๊อตโต (ทอม แฮงก์ส) มนุษย์คุณลุงขี้อารมณ์เสีย ขาดจุดหมายในชีวิตและไม่ยอมมูฟออน ภายหลังที่ ชอนญ่า(ราเชล เคลเลอร์) เมียของเขาได้จากไป เขาพร้อมที่จะดับสวิตช์ตนเอง ลาก่อนโลกนี้ โลกหม่นหมองๆที่ไม่เหลือสีสันอะไรอีกแล้ว

แม้กระนั้นจนแล้วจนรอดการสังหารตนเองของเขาก็ไม่เคยสมใจอยาก เพราะว่าเรื่องน่าอารมณ์เสียชอบมาสอดแทรกทัวร์สรวงสวรรค์ของเขาอยู่ตลอด โดยยิ่งไปกว่านั้น มาริซอล (มาเรียนา เทรพิโน) เพื่อนบ้านคนต่างชาติคนใหม่ ที่ตั้งท้องโย้ๆพร้อมด้วยพกผัวและก็ลูกอีกสองคนเข้าเอวมากมายวนดวงใจเขาอยู่เป็นประจำ

Contents

Table of Contents

เว็บหนังออนไลน์ คุณช่างกล้าหาญ ท้า ไม่สนใจสี่สนแปดว่าอ๊อตโต้จะยินดีต้อนรับไหม

จะต้องการฟังสิ่งที่คุณบอกหรือไม่ หรือจะเต็มอกเต็มใจไหมกับสิ่งที่คุณขอร้อง แม้กระนั้นคุณจะทำเพราะเหตุว่าคุณเป็นเพื่อนบ้าน รวมทั้งความประพฤติของคุณก็ส่งผลให้เกิดมิตรภาพที่กลับชีวิตของเขา เกิดเรื่องราวขำขันปนน้ำตา ที่อบอวลไปด้วยความรัก มิตรภาพรวมทั้งการสูญเสีย ที่การันตีแน่นหนักออกมาได้ว่า บางเวลาคำว่าครอบครัวอาจจะมีการเกิดขึ้นมาได้ จากคน จากสถานที่ หรือจากเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ที่พวกเราบางทีอาจคิดไม่ถึง

มนุษย์คุณลุงปากดีที่ศีรษะใจใหญ่กว่าถนนหนทางหน้าบ้าน เว็บหนังออนไลน์ฟรี
นักเขียนเห็นว่าประเด็นนี้เป็นดราม่าที่ค่อนไปทางดาร์กคอมเมดี้ ที่อบอุ่นผสมทุกข์ใจ แล้วก็ถูกเล่าออกมาแบบเรียบแต่ว่าฟาดเรียบทุกอารมณ์จริงๆจ้ะ เป็นการเล่าสลับเดี๋ยวนี้กับสมัยก่อน ที่จะพาพวกเราไปรู้จักกับตัวตนของอ๊อตโต้ ชายวัยใกล้ปลดเกษียณที่ปลดเกษียณตนเองออกมาอยู่บ้านเนื่องจากว่าโดนบังคับทางอ้อม เป็นชายปากร้าย ขี้วีนแล้วก็ขวางโลกในสายตาของคนธรรมดาทั่วไป แต่ว่ามีเพศหญิงสองคนภายในโลกที่มิได้เห็นว่าเขาเป็นอย่างนั้น หนึ่งเป็นเมียคู่ควงของเขาที่จากโลกนี้ไปแล้ว เมื่อเร็วๆนี้

เรื่องย่อหนัง
หนัง The Lair หรือชื่อไทยว่า สวาปามล้างแดนนรก เคต สินแคลร์ ผู้เขียนทัพอากาศได้ถูกโจมตีในอัฟกานิสถาน คุณก็เลยจำต้องเข้าไปลี้ภัยที่บังเกอร์ใต้ดินที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ ก่อนที่จะศึกษาค้นพบว่าที่โน่นมีการซุกซ่อนอาวุธเชื้อโรคที่มนุษย์ผลิตขึ้นเอาไว้ รวมทั้งมันได้ทำปลุกสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งมนุษย์ดาวอื่นขึ้นมา

The Lair – กินล้างแดนนรก ได้ผลสำเร็จงานาการดูแลของ Neil Marshall ที่เคยฝากผลงานไว้เยอะมากในแวดวง อีกทั้งซีรีส์ Game of Thrones, ซีรีส์ Constantine, ซีรีส์ Hannibal, ซีรีส์ West World ส่วนหนังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหมาดๆก็ Hellboy (2019) และก็ The Reckoning (2020) ที่กระแสวิภาควิจารณ์ทั้งคู่เรื่องค่อนไปทางห่วยอย่างยิ่งจริงๆ และก็นี่เป็นผลงานการควบคุมปัจจุบันของเขา

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวถึงนักบินหญิงที่ถูกศัตรูยิงตกท่ามกลางทะเลทราย ทำให้คุณจะต้องหนีเอาชีวิตรอดอย่างเอาจริงเอาจัง จนได้บังเอิญเข้าไปหลบในบังเกอร์ของพวกรัสเซีย แล้วก็ตรงนั้นทำให้คุณได้ประจันหน้ากับบางสิ่งที่ทารุณโหดร้ายแล้วก็สุดแสนอันตราย แม้คุณจะหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ แต่ว่าโน่นซึ่งก็คือหายนะที่กำลังจะกำเนิดกับคุณและก็ผองเพื่อนฝูง

หนังประเด็นนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเป็นหนังทุนต่ำเกรดบี ที่เช่าตามร้านค้าเช่าม้วนวิดีโอยุคเก่า เรื่องราวเชยๆมิได้มีอะไรสะดุดตา เดาได้ง่าย ตามทางหนังอสูรกายทั่วๆไป CG ก็อยู่ในระดับกลางหลายฉากก็นับว่าดี หลายฉากก็ไม่เนียนเอาซะเลย หนังเต็มไปด้วยรอยแผลรวมทั้งช่องโหว่เยอะแยะ เต็มไปด้วยความไม่มีเหตุผลในหลายจุด ฉากแอ็คชันก็มิได้ตื่นเต้น ไม่สนุก หรือมีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ อารมณ์ราวกับหนังเกรดบีจริงๆแถมยังมีความ jump ไม่ตลอดของฉากอีกหลายคราวด้วย การลำดับเรื่องก็ไม่ไหลลื่น สักครู่แปลงสถานที่ไปๆมาๆแบบถี่เหลือเกิน แม้ว่าสถานะการณ์ก็ยังเป็นเรื่องราวเดียวกัน มันมองย่ำคงที่เรื่องราวไม่ไปด้านหน้าเยอะแค่ไหน เว็บหนังออนไลน์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องบท มีเรื่องที่น่าสงสัยเยอะมากหลายจุดที่มิได้รับคำตอบ การเกลี่ยบทแล้วก็การตัดบทผู้แสดง บางฉากแบบต้องการจะร้องถามมากมายว่า “อะไรของมึ*” ทำเป็นไม่ค่อยดีเลยสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายที่โคตรไม่มีเหตุผลสำหรับการตกลงใจแต่ละผู้แสดง

อย่างที่บอกนั่นแหละว่าหนังหัวข้อนี้มันให้อารมณ์หนังที่เช่ามาดูตามจากร้านค้าวิดีโอ มันเป็นหนังที่เอาไปเปิดนั่งรับประทานป๊อปคอร์นพร้อมเสวนากับกรุ๊ปเพื่อนฝูง มองไปได้เรื่อยมิได้มีอะไรเด่นน่าจำ แม้กระนั้นก็มิได้น่ารำคาญชักชวนหาว มันยังพอสมควรไปได้เพลิดเพลินๆ

ทางด้านผู้แสดงไม่คุ้นหน้าคุ้นหน้าสักเท่าไหร่ แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงเล่นกันแข็งทุกนักแสดงเลย Moviehdfree นางเอกพอเพียงมาเป็นลุคแบบสตรีผมสั้นขาลุย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับนั่งมองผีชีวะอยู่เช่นกันแหะ

สรุปแล้ว The Lair – สวาปามล้างเมืองนรก เป็นหนังที่เอาไว้มองฆ่าเวลาจริงๆเป็นถ้าหากผู้ใดกันว่างมากมายแบบว่างมากมายๆจริงๆค่อยไปดูล่ะ เนื่องจากว่าในรูปภาพรวมหนังประเด็นนี้อยู่ในระดับน่าผิดหวังอย่างยิ่งจริงๆ เว็บหนังออนไลน์

เรื่อง “อ๊กซู : สถานีผีดุ THE GHOST STATION” เกิดเรื่องราวของ นายอง ผู้รายงานข่าวสาวผู้มีความประสงค์ทำข่าวสารให้สำเร็จตอบรับที่ดีตามจุดมุ่งหมายของหัวหน้า แต่ทว่าเขากลับทำผิดพลาดก็เลยต้องหาข่าวสารใหม่มาตอบแทน เขาได้ขอความช่วยเหลือ ชเวอูวอน เพื่อนฝูงของเขาที่เป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการบริการสาธารณะที่สถานีอ๊กซูที่เพิ่งจะเจอกับเหตุสะเทือนใจ คุณก็เลยเข้ามาคลุกคลีกับเรื่องราวลึกลับบางสิ่ง รวมทั้งเปิดเผยความเป็นจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเหตุทั้งหมดทั้งปวง

เริ่มมาก็สามารถเรียกความน่าสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่สถานีอ๊กซู มีคนตายหนึ่งรายก่อนที่จะย้อนรายละเอียดกลับไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา จุดเริ่มเหตุของทั้งปวง Moviehdfree โดยมีนักข่าวสารสาว นายอง เป็นผู้ดำเนินประเด็นหลัก เมื่อคุณนั้นจำเป็นต้องปรับปรุงข่าวสารที่ทำผิดพลาด และก็เพื่อยอดการเข้าชมข่าวสารสำหรับเพื่อการหาเงินเพื่อใช้จ่ายสำหรับเพื่อการฟ้องร้องคดี ทำให้คุณได้ไปสู่เรื่องพิศวง เมื่อเพื่อนพ้องของคุณทั้งยัง 2 ผู้ที่สถานีอ๊กซู ได้เล่าสถานะการณ์การตายโดยไม่รู้ต้นเหตุ โน่นก็เลยทำให้คุณพึงพอใจแล้วก็เขียนข่าวสารเกี่ยวกับสถานีนี้ โดยเรื่องก็จะมีการปะติดปะต่อสถานะการณ์เป็นลำดับขั้น ก่อนที่จะพาไปสู่ความน่าขนพองสยองเกล้าสำหรับในการค้นหาคำตอบของเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อที่คนทยอยเสียชีวิตจากข่าวสารดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แต่ทว่าคุณยังคงจำต้องเขียนเนื้อหาของข่าวสารอยู่ตลอดเพื่อได้รับการเข้าชม รวมทั้งตามสิ่งที่มีความต้องการของหัวหน้า แม้ว่าจะฝืนคุณไปบ้างก็ตาม

โดยในระหว่างกระบวนการทำข่าวสารคุณได้เข้ามาพันพัวกับการตายอย่างปัญหาอยู่ไม่น้อย โดยมีรหัสทางจำนวนและก็แผลอะไรบางอย่างเป็นเครื่องหมาย ถึงแม้ในตอนแรกคุณจะยังไม่ให้ความใส่ใจ แม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งแจ้งเตือนของอะไรบางอย่าง คุณได้เจอกับผู้จัดการศพ รวมทั้งน้องสาวของผู้ตาย ก่อนที่จะเติมแต่งข้อมูลเรื่องราวต่างๆเข้ามาประสมประสานกันเป็นมุมมองเดียวกัน ซึ่งการเล่าเรื่องของภาพยนตร์มีระดับขั้นสำหรับการเล่าค่อนข้างจะดี เป็นทีแรกๆมิได้มีความเกี่ยวข้องกัน แต่ว่าด้วยอาชีพ แล้วก็เพื่อนพ้องทำให้จะต้องเข้ามาพบเรื่องราวนี้ และก็มีการไต่ระดับอารมณ์จนกระทั่งจุดสำคัญแบบแผนภูมิพุ่งขึ้นไม่มีหยุดด้วยสิ่งที่คุณจำต้องพบในกลางทาง มันมีเงื่อนความลับอะไรบางอย่างที่ทำให้พวกเราจำเป็นต้องติดตามแบบไม่ละสายตา จนกระทั่งตอนสุดท้ายยังเล่าความเลื่อมใส และก็คำแช่งเข้ามาผสมให้มีความสยองขวัญติดตามตัวกันถัดไปอีกด้วย

เว้นเสียแต่รายละเอียดทางความเชื่อถือ ความสยองขวัญสำหรับการไขปัญหาที่เกิดขึ้น หนึ่งสิ่งที่สะท้อนออกมาได้อย่างกระจ่างเป็นอาชีพของผู้สื่อข่าว เมื่อคุณจำต้องทำข่าวสารเรียกยอดนักอ่าน แล้วก็ปฏิบัติตามคำบัญชาของผู้บัญชาการ แม้ว่าจะผิดจำเป็นต้องไปเสียทั้งปวงก็ตาม การปูรายละเอียดก็พาให้พวกเราได้รู้เรื่องในนักแสดง รวมทั้งภาพรวมตั้งแต่เนิ่นๆจนกระทั่งสามารถจับทางได้ง่ายพอควร มีจุดไคลแมกซ์จริงแม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งที่ปูมาให้พวกเราได้มั่นใจว่ามันมีอยู่แล้วนั่นเอง

เรื่องย่อหนัง หนัง Violent Night หรือชื่อไทยว่า คืนเดือด เมื่อกรุ๊ปทหารรับจ้างได้รับงานมาเพื่อจู่โจมจุดหมายเป็นเชื้อสายคนมั่งคั่งที่กำลังฉลองในตอนเทศกาล งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำต้องออกโรงบู๊สำหรับเพื่อการกู้เหตุการณ์ ที่สามารถจะช่วยคุ้มครองโลกแล้วก็วันคริสต์มาส เว็บหนังออนไลน์

ตั้งแต่มองเห็นโปสเตอร์ ก็นึกได้เลยว่าหนังมันจะออกมาคืออะไร จนกระทั่งทำให้ต้องการมองขึ้นมาแล้วก็คิดไว้ว่าหนังมันจะรังสฤษฏ์อะไรต่างๆออกมาได้เพียงใด ผลเป็น…เพลิดเพลินใช่เล่น

Violent Night – คืนเดือด ได้ถือเอาการราวของ ซานตาคลอส คุณลุงใจดีคนที่รอแจกของขวัญให้เด็กดีในวันคริสมาสต์ มาเปลี่ยนแปลงลุค แปลงเป็นคุณลุงที่เริ่มเอือมระอากับการแจกของขวัญ นั่งกระดกสุราที่บาร์ ขึ้นเกวียนพร้อมดื่มเบียร์สดรวมทั้งประพฤติเลวทรามเยี่ยวใส่ผู้คนระดับล่าง แม้กระนั้นเขาก็ยังไม่ทอดทิ้งหน้าที่ กระทั่งไม่ตั้งใจมาบ้านมหาคนมั่งคั่งข้างหลังนึง ที่กำลังกำเนิดเป็นเหตุกลุ่มขโมยชิงทรัพย์บ้าน ด้วยจิตวิญญาณที่วันคริสมาสต์และก็เด็กน้อยตาดำๆคุณลุงซานต้าก็เลยจำเป็นต้องออกคุ้มครองป้องกันคืนคริสมาสต์ ไล่หวดเด็กซนจนกระทั่งละเลงด้วยเลือด

ตัวหนังเปิดกว้างมากมาย มีอะไรให้เล่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะแยะไปหมด แต่ว่าแก่นสำคัญๆเป็นการให้คุณลุงซานต้าไปซัดพวกคนชั่วช้าสารเลว เนื่องจากว่าหนังได้เรท R ทำให้ฉากแอ็คชันหลายฉากก็ชั่วร้ายจริงๆ และไม่เหมาะสมกับเด็กเลย พวกเราจะได้มองเห็นซานต้าแงะเคล็ดลับมาจัดแจงพวกเหล่าโจร ที่บางอันก็เฉยๆบางอันนี่ก็ครีเอทแล้วก็โหดเหี้ยมสุดๆแม้กระนั้นแม้กระนั้น ส่วนตัวเห็นว่าฉากแอ็คชันในประเด็นนี้ปกติมากมาย ด้วยการออกแบบ ด้วยมุมกล้องถ่ายภาพ มันมิได้รู้สึกตื่นเต้นหรือมันอะไรขนาดนั้น มันเป็นฉากแอ็คชันที่เฉยๆไปเสียหมด แต่ว่าอย่างที่บอกไปว่า มันก็จะมีบางจุด หรือท่า Finisher บางอันที่โหดเหี้ยมรวมทั้งประดิษฐ์จริงๆ

หนังคงจะตั้งอกตั้งใจ เอาแรงดลใจมาจากหนังอย่าง Die Hard และก็ Home Alone เพราะว่านอกเหนือจากจะเอ่ยถึงแล้ว ตัวหนังก็เอามาใส่กันแบบให้มองเห็นๆไปเลย เป็นภาพรวมอีกทั้งเรื่องมันก็ราวกับ Die Hard ที่มีซานต้า เป็น Bruce Willis แล้วก็ความเป็น Home Alone ด้ามจับมาใส่ทั้งยังฉากแบบตั้งมั่นสุดๆแต่ว่าเป็นเวอร์ชันที่ชั่วร้ายกว่า ซึ่งฉาก Home Alone ในประเด็นนี้เปลี่ยนเป็นฉากที่ถูกใจมากยิ่งกว่าฉากแอ็คชันอีกทั้งเรื่องเสียอีก ด้วยเหตุว่ามันทั้งยังชั่วร้ายและก็ฮาไปพร้อมเพียงกัน แต่ว่าโชคร้ายที่มันเป็นเพียงแค่ฉากสั้นๆแค่นั้น

แม้ว่าหนังจะขายความป่าเถื่อนและก็ความฮา หนังก็ยังไม่ลืมเลือนความเป็นหนังวันคริสต์มาส

เนื่องจากว่ามันยังมีข้อความสำคัญครอบครัว, ความศรัทธาวันคริสต์มาส, ความรัก แต่ว่าหัวข้อพวกนี้มันดันน้อยลงเสียอย่างยิ่ง มิได้มีน้ำหนักเยอะแค่ไหน เล่นง่าย เพลเซฟ มิได้ซึ้งประทับใจหรือให้แง่คิดมากมายสักเท่าไหร่ แถมมันยังแปลงเป็นมาขัดความลื่นไถลไหลของหนังอีกกระทั่งทำให้เสียอารมณ์อีกต่างหาก ทั้งหัวข้อบางสิ่งในเรื่องก็ยังมีช่องโหว่อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเกิดเรื่องที่ไปที่มาของครอบครัวตัวนำ และยังรวมไปถึงเรื่องของตัวซานต้าเองก็ตาม ที่สำคัญตอนสุดท้ายนี่จบแบบผูกมือต่อย หาทางออก หาทางลงให้เรื่องราวง่ายสุดๆอย่างยิ่ง omg333 โดยบอกเหตุผลมันว่า “เวทมนต์วันคริสต์มาสอย่างไรล่ะ”

ทางด้านดาราหนังอย่าง David Harbour คนที่มารับบทซานตาคลอส ฉบับชั่วร้ายได้พอดิบพอดีสุดๆเป็นคิดถึงบุคคลอื่นไม่ออกเลยจริงๆสมมุติหากพวกเราเป็นกลุ่มเลือกดาราหนังนะ เพียงพอบรีฟบทมาว่าอยากได้ซานต้าดิบๆโหดเหี้ยมๆภาพของ David Harbour ลอยมาเลย ไม่เคยทราบเพราะเหตุใดเช่นเดียวกัน กล่าวได้ว่าสมควรเป็นอย่างยิ่ง ส่วนดาราคนอื่นทางด้านหัวหน้าตัวร้ายที่สวมบทโดย John Leguizamo ก็เป็นตัวร้ายตามแบบฉบับหนังสมัยเก่าที่พล่ามเยอะมาก โวยวาย ร้ายแบบมองเห็นตั้งแต่ดาวอังคารก็รู้ว่าตัวร้าย ก็สร้างสีสันให้หนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนดาราหนังครอบครัว Lightstone ทุกคน (ย้ำว่าทุกคน) มองเป็นตัวไม่น่าสนใจทุกตัวเลย บางนักแสดงก็มองไม่เห็นถึงสิ่งที่จำเป็นของเรื่องราวสักเท่าไหร่