ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ซับไทย มาสเตอร์

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Eternal Sunshine of the Spotless Mind – ลบเธอ…ให้ไม่เผลอเพลิน กว่าที่ความเจ็บจะกลายเกิดเรื่องเล่าขำๆ ได้ ไม่รู้ว่าแต่ละคนใช้ระหว่างกันกี่เดือนหรือกี่ปี บางบุคคลอาจเฟ้นไม่พูดถึงเลยก็มี ทำทีว่ามันไม่เคยกำเนิดขึ้น ทั้งยังความทรงจำข้างในยังชัดทุกรายละเอียด เชื่อว่าหากมีเครื่องลบจดจำ ในห้วงอารมณ์แสนสาหัสพวกนั้น คนไม่ใช่น้อยคงจะคัดสรรค์จะใช้มันโดยไม่ลังเล

The 100

หัวข้อนี้เล่าถึงโลกในสมัยอนาคต เมื่อโลกเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสีจนไม่อาจจะจะอาศัยอยู่ คนกลุ่มท้ายสุดที่รอดก็เลยควรต้องใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศ

ขณะผ่านไปเกือบจะ 100 ปี เด็กวัยรุ่นปริมาณ 100 คนที่ได้รับโทษในความไม่ถูกต่างๆ ถูกส่งให้ลงมายังโลกเพื่อจะจำลองถึงความเป็นไปได้ที่มนุษย์จะกลับมาใช้ชีวิตบนโลกอีกสักครั้ง แต่สิ่งที่หมวดเขายังไม่รู้คือหมวดหมู่เขาไม่ได้เป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่อยู่บนโลกนี้ เรื่องนี้ครึกครื้นมาก นางเอกฉลาด เก่ง มีความเป็นผู้บังคับบัญชาสูงพลาดไม่ได้เลย

ดูหนังออนไลน์ Lost

ผู้โดยสาร 47 คนของเที่ยวบิน 815 Sydney to LA รอดชีวิตมาได้จากต้นเหตุเครื่องบินตก เเละได้มาติดอยู่บนเกาะเเห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยคำถาม ความลึกลับ และสิ่งแปลกประหลาด

หมู่เขาพบว่าบนเกาะนี้มีสิ่งมีชีวิตบางสิ่งบางอย่างที่หมวดหมู่เขาไม่คุ้นเคย หมวดเขาก็เลยจำเป็นต้องมานะเอาชีวิตรอดบนเกาะนี้ให้ได้ ประเด็นนี้พวกเราก็ติดงอมแงมเช่นกัน ยุติดูมิได้จริงๆ และผู้แสดงจะมีปมของตนเองที่จะค่อยๆ ถูกเฉลยออกมา

 

Persepolis โดย หนังขอความกรุณาปรานีของข้าพเจ้า

ปกติพวกเราจะได้แสดงตัวหนังดราม่าเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม สงครามโลกครั้งที่ 1-2 หรือสงครามในพระอาทิตย์ออกกลางแต่เป็นมุมมองตะวันตกกันมาเยอะแล้ว เราเคยคิดมั๊ยว่าแล้วแง่มุมคนในตะวันออกกลางเขามองยังไง โดยเฉพาะสตรีที่นับจับศาสนาอิสลามในประเทศที่มีสงครามทั้งด้านในและด้านนอกอย่างอิหร่านเขาจะได้รับผลพวงเช่นไรกันบ้าง Persepolis

คือหนังอัตชีวความเป็นมาของผู้กำกับเอง ดูหนังออนไลน์ โดยเล่าถึงสถานะการณ์ที่เธอจำเป็นที่จะต้องพบเจอตั้งแต่ยังเด็กอาศัยในอิหร่าน เจอสงครามปฏิวัติโค่นล้มการปกครองด้านในประเทศ  (ปีเดียวกับเรื่องราวในหนังเรื่อง Argo) ความน่าดึงดูดของ Persepolis อยู่ที่การเล่าเรื่องในมุมของผู้กำกับอย่างเรียบง่ายแต่สะท้อนถึงข้อขัดข้องต่าง ๆ ได้เด่นชัด ตั้งแต่ข้อขัดแย้งการเมืองรอบตัว และผลพวงจากการจำกัดสิทธิสตรีที่เธอต้องประสบในหลังจากนั้น อนิเมชั่นการเมืองเรื่องเยี่ยมที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด

Stranger Things

เนื้อเรื่อง : สถานะการณ์เริ่มตั้งแต่ต้นเมื่อ “วิล” หนึ่งในแก๊งเด็กที่คลั่งไคล้ในเหตุการณ์วิทยาศาสตร์หายตัวไป เพื่อน ๆ หลายๆคนก็เลยช่วยกันตามหา จนกระทั่งมาเหน้าจอ “Eleven หรือ แอล” เด็กจากห้องแล็ปซึ่งมีพลังทำลายล้างสูง ถูกจับมาทดลองเพื่อใช้เป็นอาวุธสู้กับศัตรู ดูหนังออนไลน์ พลังของเธอสามารถสู้กับสัตว์ประหลาดได้ และยังสามารถใช้คลื่นความถี่ดึงจิตของตัวเองเพื่อจะไปตามหาวิลว่าอยู่ที่ไหนได้อีกต่างหาก แต่เรื่องไม่ได้จบแค่เพียงนี้ เหตุเพราะหลังจากวิลกลับมา เขาก็มีบางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนไป

ดูหนังออนไลน์

The Shawshank Redemption

แม้ว่าจะไร้รางวัลออสการ์มายืนยัน แต่หนังหัวข้อนี้ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และมั่นใจว่า The Shawshank Redemption เป็นหนังในหัวใจของคนใดหลายคนอีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้ผลิตมาจากเรื่องสั้นของนักเขียนชื่อก้องโลก ‘สตีเฟน คิง’ จากเรื่องสั้น Rita Hayworth and Shawshank Redemption

หนังเล่าเหตุการณ์ของนายธนาคารหนุ่มกือบ 2 ทศวรรษในคุกชอว์แชงค์ ทั้งความสนิทสนมที่กำเนิดขึ้นและเหตุการณ์ชีวิตสะเทือนอารมณ์ของคนเราในเรือนจำ “ความมุ่งหวังเป็นส่วนดี บางครั้งอาจจะจะยอดเยี่ยมด้วย และสิ่งดีๆ มันไม่ค่อยตายหรอก”

เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังหัวข้อนี้น่าสนใจไม่แพ้บทรูปยนตร์ที่ถ่ายทอดลงแผ่นฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็นลิขสิทธิ์ที่สตีเฟน คิงขายในราคาเพียง 1 ดอลลาร์ นอกจากนั้นนี้ทั้งผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างยังตามหาสถานที่ถ่ายปลูกข้าวนถึง 5 เดือน จนไปพบเจอกับทัณฑสถานแมนส์ฟิลด์ที่มีอายุกว่า 100 ปี แต่ช่วงเวลานั้นถูกปิดไปแล้ว กว่าจะปรับแก้ให้พร้อมใช้ถ่ายทำจึงควรต้องเสียเวล่ำเวลาไปอีก 5 เดือน เพราะเหตุนี้กว่าหนังเรื่องนี้จะเริ่มทำถ่ายทำได้จึงไม่ได้ง่าย

แต่ท้ายสุดก็ประสบความสำเร็จทั้งในแบบอย่างค่าแรงงานและคำวิจารณ์ในทางดี จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ถึง 7 สาขา แม้ว่าจะชวดทุกสาขา เพราะพ่ายแพ้ให้กับเรื่อง Forrest Gump ที่เข้าชิงในปีเดียวกัน

ALICE IN BORDERLAND

มาที่ซีรีส์แนวเล่นเกมเอาตัวรอดเรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปจ้ะ ALICE IN BORDERLAND เหตุการณ์ของหนุ่มติดเกมทั้ง 3 ผู้คนที่หลุดเข้าไปในโลกคู่ขช้านานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยโลกใหม่ที่หมวดหมู่เค้าเข้ามานี้ มีสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ เมืองที่เปลี่ยนเป็นเมืองร้าง ทุกๆอย่างไม่สามารถคาดคาดเดาได้ และทางเดียวที่จะทำให้มีชีวิตรอดให้กลับไปได้นั้นคือ “การเล่นเกม” เพื่อจะให้ผ่านไปได้ในแต่ละมิชชั่นจ้ะ

Manchester by the Sea – แค่ใครสักคน

ถึงแม้ผู้ใดต่อผู้ใดจะชอบพูดว่าระหว่างเยียวยาทุกอย่าง แต่นี่ก็ไม่น่าใช่เรื่องจริงเสมอ เนื่องมาจากกำลังในการฟื้นตัวบำรุงหัวใจของคนเราไม่เท่ากัน ดูหนังออนไลน์ และเราก็ไม่ได้กำเนิดมาเพื่อจำเป็นที่จะต้องก้าวข้ามไปให้ได้เสียทุกเรื่อง หากบาดแผลไหนยังไม่หายก็ไม่จำเป็นที่ต้องแสร้งฝืนว่าหายดีแล้วลี แชนด์เลอร์ คือชายหนุ่มที่หมดอาลัยตายอยากในชีวิต เขาใช้ชีวิตไปวันๆ กับการปฏิบัติงานเป็นภารโรง ไม่มีเพื่อที่จะน เข้ากับผู้ใดไม่ค่อยได้

ปากหนักและรูปพรรณอมทุกข์ตลอดช่วงเวลา อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับข่าวสารร้าย โจ พี่ชายของเขาได้เสียชีวิตลงแล้วจากโรคประจำตัว ลีจำเป็นที่จะต้องกลับไปยังเมืองที่ตัวเราเองจากมาเพื่อจะจัดการทุกสิ่ง แถมยังจะต้องมารับมือกับเรื่องไม่คาดฝัน ในพินัยกรรมที่โจทำไว้กล่าวว่าให้ลีเป็นคนชมแลแพทริก ลูกชายเพียงคนเดียวของเขา จนกระทั่งแพทริกจะอาสมัยรบ 18 ปี ซึ่งในเวลาที่โจเสียไปนี้ แพทริกมีอายุ 16 ปี

The Hangover (2009)

หนึ่งในรูปยนตร์ปาร์ตี้หนักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่อง’The Hangover’มีเหตุมาจากเหตุการณ์ที่พร่ามัวของช่วงกลางคืนอันยิ่งใหญ่ กลุ่มเพื่อที่จะน (หรือ “The Wolfpack”) ตกลงใจที่จะเฉลิมฉทดสอบปาร์ตี้สละโสดของเพื่อนในลาสเวกัส เพียงเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาท่ามกลางความโกลาหลอย่างที่สุด

รูปยนตร์เรื่องนี้ติดตามผู้แสดงที่งี่เง่าช่วงเวลาที่หมู่เขาพยายามรวมคืนที่ป่าเถื่อนของพวกเขาด้วยการเผยที่น่าตลกขบขัน หากการทำให้รู้ตลกที่ดื่มเหล้าและผลสรุปที่บันเทิงใจอย่างสร้างสรรค์สำหรับพวกเขาคือเพลงติดของคุณ’The Hangover’ควรจะอยู่ภายในลำดับชั้นต้น ๆ ของรายการของคุณ! และเมื่อเสร็จแล้ว คุณสามารถเข้าสู่ภาคต่อที่ยุ่งเหยิงพอๆ กันได้!

ดูหนังออนไลน์

Sherlock

เป็นการตีความหมายไม่ซ้ำใครว่าจะเกิดอะไรขึ้นหาก เชอร์ล็อค โฮมส์ นักสืบชื่อราวมาอยู่ภายในสมัยเดี๋ยวนี้ แต่ละตอนในซีรีย์ทำให้ไม่ควรพลาดหัวข้อนี้ไม่ว่าต้นเหตุผลอะไรก็ตาม ตัวนักชี้ให้เห็นก็เข้ากับบท (ดูฉลาดปราดเปรื่องมาก) เรื่องซับซ้อนสนุกชวนติดตาม ทำให้รู้ความเป็นพระเอกที่เป็นนักสืบได้สุดยอดอย่างน่าทึ่ง หากถูกใจเหตุการณ์นักสืบที่เป็นอัจฉริยะไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

The Shawshank Redemption (1994)

พระเอกเป็นเหยื่อของระบบยุติธรรม จำเป็นที่จะต้องมาติดคุกทั้งยังมิได้ทำผิด หนังเล่าเหตุการณ์ในคุก การรักษาความดีของตัวเองไม่ให้ถูกสภาพแวดล้อมกลืนกิน การสร้างมิตรภาพความสัมพันธ์ ความแข็งแกร่ง ความหวัง และอิสระภาพ ซึ่งคนดูเอาใจช่วยในทุกสเตปเลยก็ว่าได้ และประโยคทองคำ “Fear can hold you prisoner. Hope can set you free”

Warcraft (2016)

รูปยนตร์จากเกมที่ฮิตที่สุดในโลกเกมหนึ่งของทาง Blizzard ออกฉายเมื่อปี 2016 กำกับโดย Duncan Jones ตัวรูปยนตร์ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ออกจะหลากหลายมาก บางคนก็ชอบมาก ๆ บางบุคคลก็กล่าวว่าไม่สมการรอคอย แต่ถึงแม้จะมีเสียงวิจารณ์แตกต่างกัน นั่นก็ไม่น่าจะใช่ข้อขัดข้อง เพราะเหตุว่าบารมีของตัวเกมมันแรงจริง ๆ ตัวรูปยนตร์สามารถทค่าแรงทั้งโลกได้ถึง $439 ล้านอย่างยิ่งจริงๆ ดูหนังออนไลน์ แปรเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์จากเกมที่ทำรายรับเกรด 1 ไปโดยปริยาย โดยภายหลังปรากฏค่าตอบแทนงดงามขนาดนี้ ทางผู้กำกับอย่าง Jones ก็ได้เหมือนกันมีการเอ่ยว่ามีการวางแผนที่จะทำแบบไตรภาคเอาไว้แล้ว แต่ตัวภาพยนตร์กลับทำรายรับในประเทศเลวร้ายเท่าไรนัก โครงการไตรภาค ก็เลยเงียบขาดหายไปโดยปริยาย

The Godfather (1972)

หนังเจ้าพ่อที่โคตรจะทรงพลัง มีความคลาสิก (ตรงตามนิยาย) มีความน่ายินดีุมนุ่มลึก ตีแผ่จิตใจทั้งด้านขาวและด้านมืดของผู้คน หยิบเป็นหนังแก๊งสเตอร์ต้นฉบับให้คนทำหนังยุคต่อ ๆ ต้องคนที่ถูกใจอะไรที่มันสุขมนุ่มลึก

ARCHIVE 81

แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2022 เรื่องแรก ต้อนรับปีแบบระทึกขวัญหน่อย ๆ กับ ARCHIVE 81 หรือ แฟ้มลับ 81 กำกับโดยตัวพ่อหนังสยองขวัญ เจมส์ วาน พูดเล่าเรื่องราวเจ้าหน้าที่ดูแลแบบฟอร์มสำคัญที่จำเป็นที่จะต้องกู้วิดีโอเทปเสียขาดหาย แต่ดันหลงเข้าไปในปริศนานั้นเอง ซึ่งเป็นเทปที่กล่าวเล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับลัทธิอำมหิต เอาเป็นว่า ความพัวพันนี้จะคืออะไร จะมีจุดจบแบบไหนอาจจะจึงควรไปชมกันเอง

Once Upon a Time in Hollywood กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ นักชี้ให้เห็นหนุ่มตกอับชาวพระอาทิตย์ตกกับสตั้นท์แมนของเขาที่อุตสาหะดื้นรนให้บรรลุความสำเร็จในธุรกิจหนัง นอกนั้นหนังประเด็นนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกของ เควนติน ที่สร้างขึ้นมาโดยเท้าความจากเรื่องจริงอีกด้วย แบรด พิตต์ , ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ มาร์โก้ต์ ร็อบบี้

Peaky Blinders: Season 6
พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ซีซั่น 6 เจาะจงพรีเมียร์ 10 มิถุนายน 65 ทำให้ทราบนำโดย อคิลเลียม เมอร์ฟี , แซม นีลล์, เฮเลน แม็คครอรีย์ ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวเกี่ยวกับตระกูลเชลบี้พ่ายขณะผ่านไปสี่ปีได้มีการยกเลิกกฎข้อปฏิบัติหมายห้ามค้าขายสุรา ทอมมี่ก็เลยจะต้องหันไปค้าฝิ่นและจับมือกับศัตรูคู่อาฆาต

IN FROM THE COLD

ยังอาจจะชี้แนะซีรี่ย์ชาวต่างชาติ Netflix 2022 เพื่อ IN FROM THE COLD สร้างโดย อดัม กลาส ซีรี่ย์กล่าวเล่าสถานะการณ์ของผู้หญิงสาวชาวอเมริกันที่ถูกจับได้ว่า เธอเคยเป็นสายลับให้รัสเซีย และจึงต้องควรหนีเอาตัวรอด พร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ ให้คนชมได้ลุ้นกัน อาจจะจะต้องรอดูกันอีกสักรอบเนื่องมาจากในตอนนี้ยังไร้ทีเซอร์ปล่อยออกมาให้เห็นได้ชัดอย่างเป็นทางการ

The Godfather: Part II (1974)

เป็นภาคต่อของ The Godfather (1972) ส่งผลให้เห็นการได้มาซึ่งอำนาจและการรักษาอำนาจในรูปแบบที่ไม่เหมือนกันของพ่อ (ดอนวีโต้) กับรุ่นลูกหลาน (ไมค์)

The Dark Knight (2008)

หนังแบทแมนของผู้กำกับคริสโตเฟอร์โนแลนด์ เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ส่งผลให้คนชมควรต้องคิดตาม (คิดเยอะด้วย) มันดราม่ามากกว่าหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น ดาร์คกว่า และบทก็ดีมาก มีการตั้งข้อสงสัยเชิงจริยธรรม มนุษยธรรม และบทโจ๊กเกอร์ก็ตราตรึงน่าความจำซะขนาดนั้น

Pokemon Detective Pikachu (2019)

กระแสของ Pokemon นั้น ไม่ว่าจะทำอะไรออกมาสักกี่ภาคต่อกี่ภาค ก็ปังทุกครั้ง รวมทั้งภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย เหตุเพราะสามารถกวาดค่าแรงขึ้นเป็นเกรดสองของโลกเลยทีเดียวในหมวดหมู่ภาพยนตร์จากเกม ตัวภาพยนตร์ได้ Ryan Reynolds มาบรรยายเสียงให้ Pikuchu รวมตัวกันกับเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามและอบอุ่นดวงใจ ตัวภาพยนตร์มีฉากหลายๆฉากที่ตราตรึงแฟน ๆ ซึ่งสะสมโปเกมอนที่หลายๆ ๆ คนชื่นชอบเอาไว้อย่างคับคั่ง แน่นอนว่าเพียงเท่านี้ แฟนบอยของซีรีส์ก็พร้อมเทใจไปดูในโรงกันอย่างไม่ขาดสายแล้ว

mainvil

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *