ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 เต็มเรื่อง ดูหนังฟรี | kubhd.com

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ภาพยนตร์แอ็กชันเล่าราวภาคต่อของจักรวาลมือสังหารอันดุดัน นำโดย “คีอานู รีฟส์” ที่กลับมาคราวนี้ จะท้าอำนาจสภาขุนนางอย่างที่ไม่เคยมีผู้ใดกันกล้าทำมาก่อน โดยมีเป้าหมายอย่างเดียวเป็นการหลุดพ้นจากผูกมัดทั้งผองของสภาขุนนาง พร้อมเปิดตัว “ดอนนี่ เยน” แอ็กชันสตาร์เลขหนึ่งของทวีปเอเชีย ที่จะมาเพิ่มสีสันให้ฉากแอ็กชันมันสาแก่ใจมากขึ้น

สำหรับ John Wick: Chapter 4 (ชื่อภาษาไทย : จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4) ผลงานของ Chad Stahelski ที่กลับมารับปฏิบัติหน้าที่ผู้กำกับแล้วก็โปรดิวเซอร์อย่างเช่นเดิม คราวนี้จักรวาลมือสังหารดุเด็ดเผ็ดมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ “จอห์น วิค” (รับทโดย คีอานู รีฟส์) ชายผู้ถูกอัปเปหิออกมาจากสภาขุนนาง กลับมาพร้อมการชำระแค้นครั้งใหม่ที่มีความตายเป็นพนัน เขาจำต้องประจันหน้ากับปัญหาที่ท้าเยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมือสังหารยอดความสามารถจากทั่วทั้งโลก นักล่าค่าหัว

รวมถึง “เคน” (รับทโดย ดอนนี่ เยน) สมัยก่อนเพื่อนฝูงที่จำต้องไม่ซื่อตรงมาเป็นคู่แข่ง พร้อมทั้ง “มาร์กีส์” (รับบทบาทโดย ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด) จอมซาดิสต์ที่สภาขุนนาง ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ที่ยอมทำทุกวิธีเพื่อเด็ดหัวจอห์น วิค ทำให้จอห์น วิค จะต้องเดินทางผ่านซีกโลกใน 5 ประเทศ 3 ทวีป เพื่อทำภารกิจบางสิ่งบางอย่างรวมทั้งหนีให้หลุดพ้นจากการไล่ล่าของสภาขุนนาง โดยมีเป้าหมายเป็นล้มวุฒิสภาแล้วก็ประกาศอิสรภาพให้กับตนเอง

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

รีวิว ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 แอ็กชันสุดเดือด ใฝ่สูงอย่างคุ้มคลั่ง

John Wick: Chapter 4 คว้าตัว “ดอนนี่ เยน” โชว์ฉากแอ็กชันที่โลกเฝ้ามอง
ความน่าดึงดูดใจของหนัง John Wick 4 ภาคนี้ นอกเหนือจากการขยายเรื่องราวจักรวาลของมือสังหารแล้ว ยังมีการเพิ่มผู้แสดงใหม่ๆเข้ามาเยอะแยะ โดยยิ่งไปกว่านั้น “เคน” ปรมาจารย์ตาบอดผู้มีความชำนาญการต่อสู้ระดับยอดความสามารถ ซึ่งได้ดาราแอ็กชันระดับทวีปเอเชียอย่าง “ดอนนี่ เยน” ดาราทวีปเอเชียที่ดังผ่านโลกจากหน้าที่คุณครูยิปมัน ใน IP MAN 1-4 และก็ Star Wars: Rogue One มาร่วมแสดงในหน้าที่เพื่อนเก่าของจอห์น วิค ที่ฝืนใจคิดคดทรยศสหาย เนื่องจากสภาขุนนางจับครอบครัวของเขาไว้เป็นตัวรับรอง

ดังนี้ ดอนนี่ เยน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการมารับหน้าที่ในคราวนี้ว่า “John Wick: Chapter 4 ราวกับเป็นเวทีการแสดงดนตรีซูเปอร์โบว์ลแห่งหนังแอ็กชันฝั่งตะวันตก” สำหรับนักแสดงเคน เสมือนภาพสะท้อนของ จอห์น วิค ในหลายๆมุม เขาเป็นมือสังหารมือพระรอยดำที่วุฒิสภาส่งมาล่าหัวจอห์น วิค แม้ว่าจะเป็นเพื่อนเก่าก็ตาม ทั้งมีการเพิ่มมิติให้ผู้แสดงมีความเป็นคนที่มีชีวิตจิตใจมากเพิ่มขึ้น ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ซึ่งดอนนี่ เยน เปิดเผยว่า “ผมคิดว่าเคน เป็นส่วนประกอบระหว่าง สตีฟ แม็กควีน แล้วก็บรูซ ลี” การมารับหน้าที่ในคราวนี้ของเขาก็เลยยิ่งเพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันแล้วก็เข้มข้นให้ John Wick 4 น่าติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทบาทซิกข์เนพบร์อีกรอบ

ความเถื่อนดิบ แหกกฎ ดราม่าเข้มข้น แล้วก็ฉากแอ็กชันสุดระห่ำ นับว่าเป็นจุดแข็งของแฟรนไชส์หนัง John Wick ตลอดมา ในทุกๆภาคผู้ชมจะรอลุ้นไปกับการเดินทางฝ่าฟันขวากหนามต่างๆของ “จอห์น วิค” ผู้แสดงนำของเรื่อง ผู้แปลงเป็นมือสังหารที่ถูกอัปเปหิจากวุฒิสภาเนื่องจากทำผิดกฎรุนแรง เขาก็เลยจำเป็นต้องหลบซ่อนการตามไล่ล่าไปพร้อมๆกับการปิดบัญชีโกรธแค้นส่วนตัวโดยมีชีวิตแล้วก็ความตายเป็นพนัน

สำหรับหนังจอห์น วิค 4 หรือ John Wick: Chapter 4 ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 ยังคงพานักแสดงจอห์น วิค ไปพบพบกับปัญหาใหม่ๆอยู่เสมอเวลา ทุกด่านพระอรหันต์ได้พิสูจน์ความอึดแล้วก็ดวงใจสู้ของจอห์น วิค ได้อย่างดีเยี่ยม และไม่เกินจริงนักถ้าจะพูดว่า “กำเนิดเป็นจอห์น วิค เพราะเหตุไรมันอิดโรยขนาดนี้” ในส่วนของเรื่องราวมีการเปิดเผยภูมิหลังของจอห์น วิคมากขึ้น รวมทั้งเรื่องราวของมิตรภาพที่เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งด่านชั่วร้ายที่เขาจำเป็นต้องต่อสู้ไปให้ได้

การเพิ่มเข้ามาของนักแสดงใหม่ “เคน” ซึ่งสวมบทบาทโดยดอนนี่ เยน นับว่าเป็นไฮไลต์สนุกสนานที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้หนัง John Wick: Chapter 4 มีมิติเพิ่มมากขึ้น พวกเราจะได้มองเห็นสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกทำสิ่งต่างๆของนักแสดง ซึ่งบางเวลาเบื้องหน้าเบื้องหลังนั้นบางทีอาจมิได้มีอะไรสลับซับซ้อนไปกว่าสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ไม่ว่าจะแบบอย่างใดก็ตาม ทั้งภาคนี้ยังเปิดเผยให้มองเห็นมิตรภาพรอบกายของจอห์น วิค ที่บางทีอาจมิได้มีเป้าหมายอยู่การทวงแค้นแค่นั้น แต่ว่าก็เพื่อช่วยเหลือให้เขาได้เดินทางไปศึกษาและทำการค้นพบอิสระและก็หลุดพ้นจากสภาขุนนางในฐานะสหาย

ความเด่นของหนัง John Wick: Chapter 4 ที่จะไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือ ฉากแอ็กชันที่เดือดอย่างไม่เคยมองเห็นในภาคก่อนหน้า จัดเต็มหนำใจกระทั่งผู้ชมรู้สึกอ่อนล้าแทนจอห์น วิค อย่างไม่ต้องสงสัย แถมแต่ละฉากยังตื่นตาตื่นใจไปด้วยอาวุธแล้วก็ศิลป์การต่อสู้รูปแบบใหม่ เพิ่มกลิ่นความเป็นทวีปเอเชียเข้าไปด้วยทักษะการฟันดาบและก็ความชำนาญการต่อสู้ขั้นเทวดาของผู้แสดง “เคน” ปรมาจารย์ตาบอดที่มีเซนส์สัมผัสดีงาม รวมถึงฉากจอห์น วิค ดริฟต์รถยนต์มัสแตงกึ่งกลางมหานครกรุงปารีส นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่พิสูจน์ความเก๋าของตัวละครที่เป็นตัวเอกได้อย่างดีเยี่ยม

ดังนี้ สรุปโดยรวม John Wick: Chapter 4 นับว่าเป็นหนังแอ็กชันน้ำดี ทำออกมาได้สมศักดิ์ศรีความเป็นจอห์น วิค เรื่องราวความเข้มข้นของภาคนี้เต็มไปด้วยการต่อสู้ที่คุ้มดีคุ้มร้าย ทะมากมายทะยาน แล้วก็พร้อมจะสนับสนุนตัวเอกไปยังจุดมุ่งหมายในฉากสำคัญส่วนท้ายเรื่อง มันไม่ใช่แค่การต่อสู้เพื่อทวงแค้นอย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกต่อไป แม้กระนั้นเป็นการพนันชีวิตด้วยการต่อสู้ที่ปรารถนาท้าอำนาจของระบบที่เป็นบ่วงกักขังอิสระและก็ความตั้งใจของความเป็นคน ช่วงเวลาเดียวกันหนังก็แสดงให้เห็นว่าการหลุดพ้นที่จริงจริง บางคราวก็มิได้อยู่ที่การปิดบัญชีโกรธแค้น แต่ว่าบางทีอาจเป็นนัยอันอื่นที่สื่อถึงการหลุดพ้นที่จริงจริง

ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4

John Wick: Chapter 4 มี end credit ไหม?

พูดได้ว่าหนังเรื่อง John Wick 4 ภาคนี้ อัดแน่นเข้มข้นตรงเวลาเกือบจะ 3 ชั่วโมง ข้างหลังหนังจบ อย่าเพิ่งจะลุกไปไหน ยังมีฉาก end credit เพิ่มด้านหลังเรื่องอีก 1 ฉาก ปิดทุกผลสรุปความแอ็กชันอย่างจุใจ ภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 4 หรือชื่อภาษาไทย “จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4” มีความยาวโดยประมาณ 2.49 ชั่วโมง

สำหรับคนใดกันแน่เป็นแฟนหนังแอ็กชัน ดูหนัง จอห์น วิค บาบายาก้า4 เตรียมตัวในการไปเขย่าแวดวงจักรวาลโคตรมือสังหาร “John Wick: Chapter 4” หรือ จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4 ในโรงหนังได้แล้ว ตั้งแต่วันพุธที่ 22 มี.ค. 2566 เป็นต้นไป ในโรงหนังระบบธรรมดา, IMAX, 4DX รวมทั้ง MX4D

หนังเรื่อง John Wick 4 ได้คะแนนรีวิวเยอะแค่ไหน?

ภายหลังภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 4 เข้าฉายทั่วทั้งโลก ก็ได้รับคำสรรเสริญจากนักวิพากษ์วิจารณ์หนังในด้านบวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแอ็กชันสุดระห่ำ ทำให้มีคะแนนรีวิวบนเว็บ IMDb อยู่ที่ 8.7/10 คะแนน ส่วนคะแนนวิจาร์บนเว็บ Rotten Tomatoes อยู่ 94% นับว่าเป็นคะแนนที่ออกจะสูงและก็มีกระแสตอบรับดีทีเดียว

จักรวาลของหนังมือสังหารไม่อย่างเดิมอีกต่อไปตั้งแต่มี John Wick หนังแอ็กชันแฟรนไชส์นี้ ตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับหนังชนิดนี้อยู่เรื่อยนับจากโลกได้ทราบจะหนังหัวข้อนี้หนแรกในปี 2014 เรื่องราวของมือสังหารที่วางมือไปแล้ว กลับจะต้องมาจับปืนอีกรอบ jood88 เพื่อชำระแค้นให้กับหมาที่เขารักยิ่งชีพ (เพราะเหตุว่ามันเป็นผู้แทนของเมียที่เสียไปแล้ว) จากเงื่อนเล็กๆหนังเบาๆขยายจักรวาลของมือสังหารให้ใหญ่มหึมาขึ้นเรื่อยด้วยการวางกฏเกณฑ์

ดีไซน์แผนให้โลกมือสังหารในหนัง John Wick มองมีสไตล์ มีรสนิยม ผสมกับฉากต่อสู้อันถึงใจถึงอารมณ์ จากการสะสมวิชาของ แชด สตาร์เฮลสกี้ ผู้กำกับหนังที่เติบโตมาจากการเป็นสตันท์ (เขาเคยเล่นเป็นสตันท์ให้ คีอานู รีฟส์มาแล้วใน The Matrix) ทำให้เมื่อแฟรนไชส์นี้ ดำเนินไป มันยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยปัดกวาดคำกล่าวชมมากเพิ่มขึ้นรวมทั้งทำเงินมากยิ่งขึ้นเหมือนกับ John Wick : Chapter 4 ที่ยังไม่ทันฉายก็คว้าคะแนนบวกจากRotten Tomatoes ไปถึง 93% แล้ว สูงสุดในบรรดาหนังอีกทั้ง 4 ภาค เหมือนกับรายได้ที่ถูกมุ่งหวังไว้แล้วว่า นี่คงเป็นภาคที่เปิดตัวแรงสุดเท่าที่จักรวาล John Wick เคยมีมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *